Xét xử vụ án người vợ giết chồng, phân xác phi tang ở Bình Dương

Baotintuc247.com– Ngày 23-8, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương mở phiên tòa sơ thẩm xét xử  vụ án vợ giết chồng là bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang).

Theo điều tra, trưa ngày 16/12/2017, một công nhân đi gom rác trước dãy nhà trọ ở tổ 30 (khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao), phát hiện bên trong túi nylon màu đen buộc kín một đầu người nam giới nên tri hô, sau đó người dân đã đi trình báo công an.

người vợ giết chồng, phân xác phi tang ở Bình Dương

Tại hiện trường, ngoài chiếc đầu của nạn nhân, công an còn thu giữ thêm một túi xách màu xanh đen để bên trong một thùng xốp, có một phần thi thể khác.

Sau đó, một người quen của nạn nhân đã nhận ra chiếc đầu nam giới này là của ông Nhí – tên thật là Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) ở trọ đường Thuận Giao 5 (khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao). Người này khi thấy hình nạn nhân bị chặt đầu trên mạng Internet thấy giống anh Tú nên đến báo công an phường.

Trong lúc công an đang tiếp tục xác minh, đêm 17/12, một số người dân ở khu nhà trọ trên đường Thuận Giao 5 phát hiện có mùi hôi tại khu vực để rác trước dãy nhà trọ nên báo lực lượng chức năng. Công an tiến hành kiểm tra, phát hiện trong thùng rác trước dãy trọ là các bộ phận cơ thể người.

Sau khi kết thúc phần thẩm vấn, do bị cáo Diễm thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình nên đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương không nhắc lại hành vi phạm tội (vì sẽ khơi lại nỗi đau cho gia đình hai bên).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương nhận định, hành vi vợ giết chồng rồi bỏ vào nhiều bịch nylon, mang đi phi tang của Diễm là man rợ, tàn ác; cần có hình phạt cao nhất đối với bị cáo để trừng trị và răn đe, phòng ngừa trong xã hội.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đồng ý với quan điểm của Viện Kiểm sát. Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Diễm nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người khác mà nạn nhân lại chính là chồng của bị cáo.

Trường hợp phạm tội của bị cáo là rất nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, xem xét các tình tiết giảm nhẹ thì bị hại cũng có một phần lỗi. Bị hại dù đã có vợ nhưng vẫn quan hệ với nhiều phụ nữ khác; bị cáo thành khẩn khai báo trước cơ quan điều tra, có con nhỏ.

Xét các tình tiết trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt Hàng Thị Hồng Diễm tù chung thân về tội “Giết người”. Về trách nhiệm dân sự, Diễm chịu trách nhiệm về số tiền tổ chức tang lễ gần 80 triệu đồng.

Loading...

Theo cáo trạng, đêm 15-12-2017, sau khi đi nhậu về, anh Trần Thanh Tú và vợ là Hàng Thị Hồng Diễm (ở trọ tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) xảy ra cự cãi, đánh nhau. Hàng Thị Hồng Diễm đã dùng dao chém nhiều nhát vào vùng cổ, mặt và nhiều nhát vào vùng ngực, bụng anh Tú khiến nạn nhân tử vong.

Để xóa dấu vết hiện trường, sáng 16-12, Diễm đã phân thi thể anh Tú ra nhiều phần nhỏ, bỏ vào nhiều bịch nilon, sử dụng xe máy đem vứt bỏ tại các điểm tập kết rác thuộc khu phố Bình Thuận 1, Bình Thuận 2 (phường Thuận Giao).

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 16-12, người gom rác phát hiện đầu người và một bọc đựng nội tạng người tại thùng rác ở phường Thuận Giao. Sự việc được đưa lên mạng xã hội, người quen của nạn nhân xem nhận dạng là anh Trần Thanh Tú ở phòng trọ số 7, đường Thuận Giao 5, phường Thuận Giao nên báo công an.

Đến 23 giờ ngày 17-12, công an tiếp tục phát hiện một phần thi thể trong thùng rác trước khu trọ của anh Tú. Khi công an kiểm tra phòng trọ, Diễm cố tỏ ra bình tĩnh, hòng che đậy tội lỗi. Tuy nhiên, công an phát hiện vết máu bắn lên vật dụng trong phòng trọ. Diễm bị mời về trụ sở Công an làm việc. Ban đầu, Diễm chối tội nhưng sau đó đã thừa nhận hành vi sát hại chồng.

Loading...