Phan Văn Vĩnh: Đang đi trên đại lộ nhưng lại rẽ vào con hẻm cụt không lối thoát.

Đời sống pháp luật: Tiền đã làm mờ mắt và suy thoái đạo đức một số cán bộ bất kể đang nắm vị trí nào trong xã hội. Đồng tiền có sức mạnh thật ghê gớm…

Làm quan mà chẳng thẳng ngay
Bây giờ mới biết mình sai …muộn màng
Bạc tiền trước mắt tưởng ngon
Chỉ cần sơ sẩy chẳng còn thanh danh
Bây giờ dẫu có ăn năn
Cũng không xóa được bao năm sai lầm
Điều tra phá án bao lần
Tiếng tăm gầy dựng tiêu tan mất rồi
Tưởng rằng phút cuối thảnh thơi
Ai ngờ sự nghiệp cả đời bỏ đi

Sao lại chơi với pháp luật như … một trò đùa?

đời sống pháp luật
Ông Phan Văn Vĩnh khi còn đương chức.

Giỏi như Phan Văn Vĩnh liệu có đoán được hậu quả nếu đường dây bị phát hiện ra?

Làm người tử tế khó lắm, phải chân quân tử thì mới xứng đáng được vinh danh, chứ nguỵ quân tử thì trước sau cũng lòi đuôi là kẻ tiêu nhân mà thôi, kiếm củi ba năm thiêu một giờ là vậy.

Càng ngày càng thấy bài vè về tiền thật quá đúng.
Tiền là Tiên, là Phật,
Là sức bật của con người,
Là nụ cười của tuổi trẻ,
Là sức khoẻ của tuổi già,
Là cái đà để hy vọng,
Là cái lọng để che thân,
Là cán cân của công lý,
Ôi tiền, là hết ý!
Là chí khí của con buôn,
Là nỗi buồn của trí thức,
Là nỗi cực của nông dân.

Ôi pháp luật … còn không quản được đồng tiền!

Nguồn tin trên các trang tin pháp luật chính thống cho hay, ông Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an) khi bị bắt về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ (điều 281 Bộ luật Hình sự năm 1999) đã thừa nhận toàn bộ hành vi với cơ quan điều tra và nói: “Tôi sai rồi”.

Ông Vĩnh không bị bắt tại nhà riêng ở Nam Định mà trước đó ông bị tạm giữ khi đến làm việc tại Cơ quan An ninh điều tra pháp luật Công an tỉnh Phú Thọ. Ngày 6/4, sau khi Bộ Công an đọc quyết định tước quân tịch, ông Vĩnh được đưa ra UBND phường sở tại ở Phú Thọ. “Tại đây, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo phường, Viện kiểm sát, cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, lệnh bắt tạm giam bốn tháng”, baotintuc247.com cập nhật

Công danh giữa chốn trần ai
Chỉ trong phút chốc thành tai họa rồi
Sống sao thanh đạm trên đời
Nhân sinh số kiếp không lời trách than!

Pháp luật còn đó, nào có dung tha!

Cùng ngày, cơ quan điều tra khám xét nhà ông Vĩnh ở Nam Định trong hơn bốn giờ, thu một số tài liệu và hơn 20 triệu đồng.

đời sống pháp luật
Công an khám nhà ông Vĩnh ở TP Nam Định xuyên đêm, đưa nhiều thùng tài liệu ra ngoài.

Hai ngày sau khi bắt ông Vĩnh, cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ đã họp tổng kết sơ bộ kết quả điều tra vụ án để báo cáo Ban Nội chính Trung ương trong một vài ngày tới.

Ông Vĩnh bị cáo buộc khi đương chức đã giúp ông Nguyễn Thanh Hóa (cựu thiếu tướng, cựu Cục trưởng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – C50) và Nguyễn Văn Dương (chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao – CNC) tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng bằng hình thức trò chơi RikVip.

Loading...

Công an xác định công ty của Dương ban đầu có vai trò cộng tác viên giúp C50 làm một số việc kỹ thuật trong quá trình phá án. Tháng 5/2015, công ty này bắt tay với Phan Sào Nam tổ chức các trò chơi đánh bạc trực tuyến kiếm lời bất chính.

“Ông Vĩnh nắm rõ đường dây đánh bạc này nhưng không ngăn chặn, không có bất cứ văn bản nào báo cáo Bộ Công an”, nguồn tin có thẩm quyền nói và cho biết “đây cũng là chứng cứ để cơ quan điều tra buộc tội ông Vĩnh”.

Về nghi vấn ông Vĩnh nhận số tiền lớn từ đường dây này, nhà chức trách cho hay sẽ tiếp tục làm rõ. Hiện tài liệu mới đủ cơ sở để kết tội ông Vĩnh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội danh có thể thay đổi theo kết quả điều tra sắp tới.

đời sống pháp luật
Ông Phan Văn Vĩnh khi nói về vụ án Lê Văn Luyện

Theo Bộ Công an, đường dây đánh bạc trực tuyến do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam điều hành thông qua hai cổng Rikvip/Tip.club đã thu hút gần 43 triệu tài khoản. Đây được đánh giá là mạng lưới trò chơi trò chơi trá hình, chạy trốn pháp luật có quy mô và doanh thu lớn nhất Việt Nam.

Game Rikvip hoạt động từ ngày 18/4/2015, gồm 42 trò mô phỏng các hình thức đánh bạc, hoạt động trái phép thông qua hai trang web.

Nhà chức trách cho rằng số tiền giao dịch qua đường dây từ 2015 đến nay khoảng 10.000 tỷ đồng. Trong đó, Dương và Nam hưởng lợi trên 3.200 tỷ đồng. Các người chơi được trả thưởng trên 2.600 tỷ đồng, các nhà mạng trung gian cung cấp thẻ và thanh toán trực tuyến hưởng lợi khoảng 1.600 tỷ đồng.

Hiện, 88 người bị khởi tố và bị bắt do liên quan đường dây này.

Ngày 9/4, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục khởi tố bốn bị can trong đường dây đánh bạc qua mạng có sự liên quan của hai cựu quan chức ngành công an.

đời sống pháp luật
Hai bị can Châu Nguyên Anh và Phạm Quang Minh.

Các bị can Châu Nguyên Anh (39 tuổi, giám đốc điều hành Công ty cổ phần Thanh toán điện tử VNPT – VNPT Epay); Phạm Quang Minh (33 tuổi, giám đốc kinh doanh VNPT Epay) bị khởi tố về tội Tổ chức đánh bạc và Mua bán trái phép hóa đơn.

Bị can Nguyễn Đình Chiến (42 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Công nghệ TNC Việt Nam; phó giám đốc Công ty cổ phần CT&T; phó giám đốc Công ty Phân phối thẻ Việt Nam) và Lê Anh Tuấn (34 tuổi, giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ TNC) bị khởi tố tội Mua bán trái phép hóa đơn.

Các bị can Anh, Minh, Chiến bị bắt tạm giam, riêng Lê Anh Tuấn được tại ngoại và bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Việc khám xét nơi ở của các bị can diễn ra tại Hà Nội trong chiều nay.

Những người này bị cáo buộc cung cấp dịch vụ nạp tiền đánh bạc bằng thẻ cào cho đường dây tổ chức đánh bạc Rikvip/Tip.club và mua bán trái phép hóa đơn nhằm hợp thức hoá tiền do phạm tội mà có.

Như vậy đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố 88 người, bắt giam hơn 40 người liên quan đường dây đánh bạc, trong đó có ông Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao C50.

Theo Bộ Công an, đường dây đánh bạc trực tuyến do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam điều hành thông qua hai cổng game Rikvip và Tip.club đã thu hút gần 43 triệu tài khoản, trung bình mỗi người ba tài khoản, tương đương trên 14 triệu người tham gia các trò chơi trên hệ thống game trực tuyến. “Đây là mạng lưới trò chơi trò chơi trá hình có quy mô và doanh thu lớn nhất Việt Nam”, kết luận của cơ quan điều tra nêu.

Tổng số tiền đánh bạc nạp qua các cổng thanh toán là 9.583 tỷ đồng. Trong đó, tiền từ thẻ viễn thông và thẻ game là 9.296 tỷ đồng, chiếm 97%; tiền từ các ngân hàng là 168 tỷ đồng, chiếm 1,75%.

Nghe mà thấy buồn, sự nghiệp lừng lẫy cả đời người rồi cũng chỉ là số không bởi không chiến thắng được cám dỗ của đồng tiền bởi vậy có tài thì tâm nó phải đủ lớn để thắng được sân si.

Cũng vì Tiền mà tay không tay có
Cũng vì Tiền mà kẻ bỏ người đi

Không gì bằng luật nhân quả.
Cơ đồ phút chốc tay không…!
Ngẫm đời như là chớp mắt,
Được, mất như gió phiêu bồng…!

Loading...