Vietnam Airlines khai trương đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng

Baotintuc247.com – Ngày 1/2/2019, Vietnam Airlines khai thác bay bay Cần Thơ – Đà Nẵng, trong khi mang bay của VN1440 hành động trong sân bay Cần Thơ 8h và hạ cánh an toàn tại sân bay đà nẵng vào 9h30 ngày hôm nay

Loading...

Sự kiện khai trương có sự tham dự và chứng kiến của lãnh đạo các bộ, ban, ngành thuộc thành phố Cần Thơ, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và đại diện các hiệp hội, công ty du lịch trên địa bàn. Tại lễ khai trương, tổ bay trên chuyến bay VN1440 đã được lãnh đạo tỉnh Cần Thơ và đại diện Vietnam Airlines tặng hoa, tiếp đón.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND Cần Thơ, phát biểu, đường bay này có ý nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Cần Thơ. Mảnh đất có đặc thù du lịch sinh thái miệt vườn được kết nối với Đà Nẵng – thành phố có vị trí quan trọng cả về kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh.

Vietnam Airlines khai trương đường bay Cần Thơ - Đà Nẵng

Ông Đặng Minh Việt, Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ cho biết, đường bay thường lệ Cần Thơ – Đà Nẵng có tần suất 07 chuyến trên tuần bằng máy bay Airbus 321, với chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 04 sao. Các chuyến bay này khởi hành hàng ngày từ Cần Thơ lúc 07h 15 và từ Đà Nẵng lúc 18h 30. Hơn nữa, theo ông Việt, việc khai thác đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng cũng mang đến lựa chọn mới cho khách hàng từ Đà Nẵng đi Côn Đảo khi kết hợp với đường bay Cần Thơ – Côn Đảo hiện được khai thác bởi Công ty Bay dịch vụ hàng không VASCO (đơn vị thành viên của Vietnam Airlines).

Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cho rằng, đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng do Vietnam Airlines khai thác có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối Cần Thơ, trung tâm vùng đồng bằng sông cửu long với Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung. Ông Nam đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu sớm mở thêm các đường bay mới kết nối Cần Thơ với các khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và các sân bay quốc tế.

Việc mở đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng giúp kết nối hai thành phố trực thuộc Trung ương của miền Tây và miền Trung, đồng thời đáp ứng nhu cầu du lịch, giao thương ngày càng lớn của người dân. Bên cạnh đó, đường bay này còn mang đến lựa chọn mới cho hành khách từ Đà Nẵng đi Côn Đảo khi kết hợp với đường bay Cần Thơ – Côn Đảo hiện được khai thác bởi Công ty bay dịch vụ Hàng không VASCO (đơn vị thành viên của Vietnam Airlines).

 

Loading...