Xử phạt 415 cơ sở y tế hơn 7 tỷ đồng do lỗi vi phạm

Baotintuc247.com– Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong năm 2018, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành 442 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về lĩnh vực dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, an toàn thực phẩm… tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cơ sở y tế, phòng khám tư nhân và Xử phạt 415 cơ sở y tế hơn 7 tỷ đồng.

Để quản lý chặt chẽ công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã triển khai thanh tra toàn diện các lĩnh vực về dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, an toàn thực phẩm… tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cơ sở y tế, phòng khám tư nhân thuộc thẩm quyền trên địa bàn thành phố.

Loading...

Xử phạt 415 cơ sở y tế hơn 7 tỷ đồng do lỗi vi phạm

Được biêt, nội dung vi phạm chủ yếu là các sở là không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hết thời hạn; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; sản xuất không đảm bảo quy trình; kinh doanh thuốc không phép; không có niêm yết giá thuốc; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép.

Tổng số các đơn vị vi phạm là 415 cơ sở (trong đó, số cá nhân vi phạm là 243 cơ sở; số tổ chức vi phạm là 172 đơn vị), quyết định xử phạt là 415 quyết định. Tổng số tiền phạt vi phạm là trên 7,362 tỷ đồng.

Qua thanh tra, cơ quan chức năng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm, từng bước lập lại trật tự kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về y tế, xã hội nhất là một số lĩnh vực như an toàn thực phẩm, hành nghề y, dược, bảo hiểm y tế, trang thiết bị y tế… Đồng thời, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã thực hiện tốt công tác tiếp dân và xử lý kịp thời, đúng thẩm quyền, không để tồn đọng các đơn thư khiếu nại, tố cáo.

 

Loading...