Saigontourist lên tiếng về đoàn du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập

Baotintuc247.com– Công ty lữ hành Saigontourist xác nhận đoàn du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập đêm 28.12 là thành viên trong tour 7 ngày du lịch Ai Cập.

Đại diện Saigontourist cho hay, ngay khi nhận được thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty đã lập tức họp khẩn, thành lập ban chỉ đạo xử lý.

Loading...

Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 khách và 1 hướng dẫn viên đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình được xác nhận.

Saigontourist lên tiếng về đoàn du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập
Saigontourist lên tiếng về đoàn du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập

“Hiện đối tác của công ty đã vào bệnh viện để cùng phối hợp, triển khai các biện pháp hỗ trợ. Hiện xác định được 7 người an toàn, 4 người bị thương và 4 người thiệt mạng. Những người bị thương đang được chăm sóc trong bệnh viện”, đại diện Công ty lữ hành Saigontourist cho biết

Theo Công ty lữ hành Saigontourist, ngay khi nhận được thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty đã lập tức họp khẩn, thành lập ban chỉ đạo xử lý.

“Công ty đã lập tức liên hệ với đối tác tại Ai cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách. Chúng tôi cũng đồng thời liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam”, đại diện công ty thông tin.

Công ty du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đang liên hệ và phối hợp với công ty đối tác tại Ai Cập là Egypt Explorer, có trụ sở ở Cairo, để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho du khách.

Saigontourist cho biết sẽ hỗ trợ mọi mặt cho khách hàng có mặt trong đoàn gặp nạn tại Ai Cập. Đối với tất cả khách hàng trong đoàn, những trường hợp có người thân tại Việt Nam cảm thấy không yên tâm và muốn sang để cùng đưa người nhà về nước, công ty đều sẽ hỗ trợ. Trong chiều nay, sẽ có hai người thân của nhóm du khách bị thương được đưa sang Ai Cập.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình. Thủ tướng Ai cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân.

Theo tin tức xã hội cập nhật, Vào sáng nay 29.12, Công ty cũng đã cử đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ việc. Công ty cũng đã làm thủ tục cho hai người nhà của khách bay sang Ai Cập trong chiều nay. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, Công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

Loading...