Trường Lương Thế Vinh bị yêu cầu tạo điều kiện cho học sinh rút hồ sơ

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THCS và THPT Lương Thế Vinh tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ và hoàn trả lại toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút.

Công  văn do ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – ký ngày 3/7 đề cập việc báo chí phản ánh trường Lương Thế Vinh thông báo nhận đủ chỉ tiêu (từ ngày 24/6) và Ban tuyển sinh lớp 10 của trường nghỉ làm việc đến ngày 2/7.

 Trường Lương Thế Vinh bị yêu cầu tạo điều kiện cho học sinh rút hồ sơ

Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ; hoàn trả toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Loading...

Các khoản phí này được một số phụ huynh gọi phí giữ chỗ  ở trường dân lập, trong trường hợp con cái họ không giành được một suất học trong trường công lập.

Phụ huynh nộp hồ sơ vào đây sẽ phải nộp các khoản gồm: Học phí (2 triệu đồng/tháng), xây dựng trường (2 triệu đồng/năm), đồng phục (1,5 triệu đồng ), lệ phí tuyển sinh (300.000 đồng), tiền vở (270.000 đồng), tổng cộng là 6.070.000 đồng.

Một phụ huynh cho biết trường hứa sẽ cho rút lại hồ sơ nếu các con trúng tuyển trường công lập, nhưng phần kinh phí nhập học (gồm cả tiền học, tiền xây dựng trường, tiền đồng phục…) sẽ chuyển vào Quỹ khuyến học của nhà trường.

Sở GD&ĐT yêu cầu trường THCS và THPT Lương Thế Vinh báo cáo bằng văn bản về công tác tuyển sinh năm học 2018 – 2019 gửi về Sở GD&ĐT trong ngày 3/7.

Đồng thời trường rà soát rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc tổ chức tuyển sinh năm học 2018 – 2019, điều chỉnh các nội dung chưa phù hợp trong cách thức tuyển sinh, đảm bảo tính nhân văn trong giáo dục, không gây khó khăn cho phụ huynh học sinh, tránh tạo dư luận xấu trong giáo dục.

Trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả lại toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầy trường THCS – THPT Lương Thế Vinh thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên và có báo cáo về Sở GD&ĐT sau khi kết thúc tuyển sinh.

Trước đó, trong thông báo tuyển sinh vào lớp 10, Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh quy định, phụ huynh và học sinh cân nhắc kĩ khi nộp hồ sơ. Nhà trường không trả lại hồ sơ. Trường hợp đặc biệt phải rút hồ sơ, phần kinh phí sẽ được chuyển vào quỹ khuyến học của nhà trường.

 

Loading...