700 sinh viên Sài Gòn nhận 0 điểm rèn luyện, bị xem xét buộc thôi học

Nếu 2 học kỳ liên tiếp bị xếp loại rèn luyện kém, sinh viên có thể bị xem xét buộc thôi học… thông tin giáo dục mới nhất.

tin giao dục
Quy trình đánh giá kết quả luyện của sinh viên nhà trường được thực hiện ở cấp khoa, viện trước, tiếp đó trường mới xem xét và chốt kết quả.

Đại học Giao thông vận tải TP.HCM vừa thông báo dự thảo giáo dục kết quả rèn luyện sinh viên hệ chính quy của học kỳ 1, năm học 2017-2018.

Theo danh sách, trong số trên 13.400 sinh viên có tên trong danh sách, hiện có trên 900 sinh viên được dự kiến có kết quả rèn luyện 0 điểm. Đáng chú ý trong số này hiện có gần 700 sinh viên đang theo học tại trường (số còn lại đã bảo lưu, thôi học hoặc bị đình chỉ học tập).

Loading...

Đồng thời với bị điểm 0, các sinh viên này dự kiến có kết quả rèn luyện bị xếp loại kém.

Được biết, điểm rèn luyện sinh viên của đại học này dựa trên 5 tiêu chí: Ý thức tham gia học tập; sự chấp hành quy chế, nội quy, quy định nhà trường; ý thức tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; ý thức công dân trong quan hệ cộng đồng; tham gia các hoạt động đoàn thể trong trường.

tin giáo dục
Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM.

Các tiêu chí này được chia thành nhiều tiêu chí nhỏ với số điểm cụ thể, thang điểm đánh giá rèn luyện sinh viên là 100.

Quy trình đánh giá kết quả luyện của sinh viên nhà trường được thực hiện ở cấp khoa, viện trước, tiếp đó trường mới xem xét và chốt kết quả.

Theo nguồn tin từ baotintuc247.com, Đại diện phòng Công tác chính trị và quản lý sinh viên nhà trường, cho biết đây hiện mới là kết quả dự kiến. Trường cho phép các sinh viên phản hồi, khiếu nại, điều chỉnh, đánh giá bổ sung đến hết 14 giờ ngày 16.5. Trên cơ sở đó, hội đồng trường sẽ duyệt kết quả chính thức.

PGS Đồng Văn Hướng, Hiệu phó Đại học Giao thông vận tải TP HCM trao đổi trên Vnexpress cho biết, thông báo này đưa ra để sinh viên và các khoa bổ sung, sửa đổi nếu cần thiết. Cuối tuần sau, nếu không có ý kiến khiếu nại, phản hồi thì đây được xem là kết quả chính thức.

“Theo quy chế, nếu sinh viên hai học kỳ liên tiếp bị xếp rèn luyện loại kém thì có thể bị xem xét buộc thôi học“, ông Hướng thông tin.

Loading...