Bộ GD&ĐT tặng bằng khen 48 giáo viên dạy học sinh khuyết tật

Baotintuc247.com– Ngày 14-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gặp mặt và tặng bằng khen 48 giáo viên dạy trẻ khuyết tật đang có mặt tại Hà Nội để tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018.

Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng cống hiến trong thanh niên; ghi nhận những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là đóng góp của đội ngũ giáo viên đang công tác tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long triển khai Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” giai đoạn 2015 – 2019.

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen 48 giáo viên dạy trẻ khuyết tật

Năm nay, chương trình tuyên dương nhà giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau 2 tháng kể từ khi phát động chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được 48 gương thầy cô giáo từ các tỉnh, thành phố; người nhiều tuổi nhất là thầy giáo Vy Văn Vọng, sinh năm 1961, giáo viên Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và người trẻ tuổi nhất là cô giáo Đoàn Thị Nhật Phương, sinh năm 1990, giáo viên Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và cô giáo Nguyễn Thị Dang, sinh năm 1990, giáo viên trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiếu, giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, tỉnh Thái Bình dạy học là từ năm 1985 tới nay.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, cố gắng kiên trì và cả sự hy sinh thầm lặng của các thầy, cô giáo trong công tác dạy học sinh khuyết tật trong những năm qua. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho rằng, việc chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật là trách nhiệm chung của cộng đồng, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương, chính sách về vấn đề này. Bộ Giáo dục và Đào tạo cảm ơn và mong muốn các thầy, cô giáo dạy học sinh khuyết tật tiếp tục giữ được nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm với nghề, giúp học sinh khuyết tật giảm thiệt thòi.

Loading...

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Thiên Long triển khai, giai đoạn 2015-2019. Chương trình nhằm ghi nhận những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là đóng góp của đội ngũ giáo viên đang công tác tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo nơi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, dạy học sinh khuyết tật…

Chương trình “Chia sẻ thầy cô” năm nay được tổ chức trong hai ngày 14 và 15-11 tại Hà Nội, tuyên dương 48 nhà giáo – những điển hình tiêu biểu đang công tác tại các cơ sở giáo dục dạy trẻ khuyết tật trên cả nước. Đây là dịp để đội ngũ thầy, cô giáo dạy trẻ khuyết tật trên cả nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục học sinh khuyết tật;

Loading...