Hà Nội tuyên dương 125 học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu năm 2018

Baotintuc247.com– Chiều 4/11, Ban Dân tộc TP. Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT, tổ chức tuyên dương 125 học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm 2018.

Đây là lần thứ 4, Ban Dân tộc TP Hà Nội tổ chức Tuyên dương học sinh, sinh viên là người DTTS học tập trên địa bàn Thủ đô, với đối tượng là các en học sinh phổ thông đạt giải cao trogn các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Thành phố, cấp quận, huyện, thị xã và các em đỗ đại học đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2017 – 2018.

Cùng tham dự buổi lễ báo công, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Tất Vinh, Trưởng ban Dân tộc TP. Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ánh Dương, Phó trưởng ban Dân tộc TP. Hà Nội.

Loading...

Hà Nội tuyên dương 125 học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu năm 2018

Trong những năm qua, công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trong đó có chính sách đối với lĩnh vực giáo dục dân tộc trên địa bàn Thủ đô luôn được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố quan tâm đặc biệt. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học ở các trường vùng dân tộc, miền núi được trang bị đầy đủ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học. Đến nay, tại 14 xã vùng dân tộc, miền núi của thành phố có 60 trường học, trong đó 32 trường đạt chuẩn quốc gia…

Trong 125 em học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô được tuyên dương khen thưởng lần này có 71 em dân tộc Mường, 19 em dân tộc Tày, 10 em dân tộc Dao, 9 em dân tộc Nùng, 7 em dân tộc Thái, 4 em người Cao Lan (một nhóm trong dân tộc Sán Chay), 4 em dân tộc Hoa và 1 em dân tộc Giáy.

Trong số 14 em được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen có 9 em đạt giải cấp Thành phố trong các kỳ thi văn hóa và thể thao và 5 em đỗ đại học điểm cao. Trong 103 em được Trưởng Ban Dân tộc TP Hà Nội tặng Giấy khen có 38 em học sinh đạt giải cấp quận, huyện, thị xã trong kỳ thi học sinh giỏi, 22 em đỗ đại học từ 21 điểm trở lên có hộ khẩu thuộc TP Hà Nội, 12 học sinh trường Hữu Nghị 80 đỗ đại học đạt 23 điểm trở lên, 17 học sinh trường Hữu Nghị T78 đỗ đại học từ 23 điểm trở lên và 14 em sinh viên DTTS có thành tích học tập giỏi năm học 2017 – 2018.

Chất lượng giáo dục toàn diện cả đạo đức, văn hóa cho học sinh, sinh viên DTTS được giữ vững và có nhiều chuyển biến, tiến bộ trên các mặt, ở tất cả các cấp học, các nhà trường và đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đội ngũ học sinh, sinh viên DTTS ở các trường đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi đã đóng góp tích cực để Thủ đô Hà Nội liên tục khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước về chất lượng và số lượng giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tuyên dương các em học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, đồng thời ghi nhận công lao nuôi dưỡng, giáo dục, dạy dỗ của các bậc phụ huynh, nhà trường và thầy cô giáo. Đây cũng là dịp để các em học sinh, sinh viên các dân tộc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, nhằm mục tiêu tạo nguồn lực chất lượng cao để xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đep, văn minh.

Sự quan tâm, đầu tư cho phát triển giáo dục – đào tạo ở vùng dân tộc, miền núi của thành phố đã thúc đẩy việc dạy và học trong các nhà trường, khơi dậy ý thức vươn lên của thế hệ trẻ. Học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn Hà Nội đã nỗ lực vượt khó, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, ông Vinh cho biết thêm.

Tại buổi lễ, 125 học sinh, sinh viên học giỏi trên địa bàn thành phố được biểu dương, trong đó, 9 học sinh được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng bằng khen; 14 học sinh đoạt giải cấp quốc gia, thành phố được Chủ tịch UBND thành phố tặng bằng khen; 103 học sinh đoạt giải cấp quận, huyện, thị xã và đỗ đại học từ 25 điểm trở lên được Trưởg ban Dân tộc thành phố tặng giấy khen…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự đóng góp to lớn của các nhà trường, thầy cô giáo đã tận tình sáng tạo trong suốt quá trình dạy học, rèn luyện, dìu dắt các em; cùng với đó là sự quan tâm chăm lo hết lòng và động viên khích lệ kịp thời của cha mẹ học sinh, sinh viên, các tổ chức đoàn thể xã hội đối với các em trong quá trình học tập. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những đổi mới của ngành giáo dục trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng, huấn luyện, góp phần nâng cao thành tích của các đội tuyển trong các kỳ thi văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao…

Loading...