Giáo viên ở Cà Mau được nhận lại làm sau khi đã bị sa thải?

Baotintuc247.com– Nữ giáo viên ở Cà Mau được nhận lại làm dạy môn Sinh trường THCS Tân Hưng Đông  sau khi bị hiệu trưởng cho thôi việc vì không nhận nhiệm vụ.

Ngày 8/11, ông Phạm Bá Quyển, Hiệu trưởng trường THCS Tân Hưng Đông (xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, Cà Mau), cho biết đã nhận cô Hoàng Thị Hoài Thanh (dạy Sinh học) trở lại trường làm việc sau thời gian cho thôi việc.

Lý do thu hồi là do qui trình thủ tục kỷ luật có một số nội dung chưa đảm bảo theo Nghị định 27/NĐ- CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ qui định về việc xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả viên chức.

Gần hai tuần trước, chính ông Quyển ký quyết định số 03 về việc buộc thôi việc bà Hoàng Thị Hoài Thanh (42 tuổi). Hai lý do trường sa thải nữ giáo viên môn sinh học này là không chấp hành sự phân công của hiệu trưởng và nghỉ việc không lý do từ ngày 6/9 đến 18/10.

Loading...

Hơn mười ngày trước, ông Quyển ký quyết định 03, kỷ luật buộc cô Thanh thôi việc. Lý do sa thải cô Thanh được áp dụng theo Khoản 5, Điều 13, Nghị định 27/2012 của Chính phủ quy định về xử lý, kỷ luật viên chức có nội dung buộc thôi việc viên chức tự ý nghỉ việc từ 7 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà không có lý do chính đáng.

Theo cô Thanh, lý do không muốn làm nhân viên thư viện vì lĩnh vực này không đúng với chức chức danh, chuyên môn được đào tạo. Đây là lý do chính đáng khiến cô không nhận nhiệm vụ thì bị trường kỷ luật nặng.

chân dung Giáo viên ở Cà Mau được nhận lại làm
chân dung Giáo viên ở Cà Mau được nhận lại làm

Quá bức xúc, cô Thanh làm đơn khiếu nại. Thông tin sau đó đến lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau và nơi đây đã chỉ đạo ngành giáo dục kết hợp với cơ quan chức năng huyện Cái Nước vào cuộc thẩm tra.

Trò chuyện với phóng viên, cô Thanh cho biết, cô vào ngành giáo dục năm 1994, dạy học tại Trường Tiểu học Cái Nước đến 1997, rồi đi học cao đẳng. Năm học 1990-2000, cô Thanh dạy tại Trường cấp 2-3 Bán công Cái Nước và sau đó chuyển đến Trường THCS Tân Hưng Đông.

“Trong 18 năm giảng dạy tại THCS Tân Hưng Đông, tôi bị luân chuyển đi 3 trường trong vòng 4 năm. Năm 2007-2018, do không đồng ý làm nhân viên thư viện nên tôi bị chuyển qua THCS Võ Thị Sáu.

Ngày 22/8, tôi có quyết định về lại THCS Tân Hưng Đông nhưng hiệu trưởng lại phân công làm nhân viên thư viện”, cô Thanh nói về lý do bỏ việc để khiếu nại lên cấp trên và không được chấp thuận.

Việc giáo viên được đào tạo đúng chuyên ngành như cô Thanh nhưng không được phân công đứng lớp mà làm kế toán, thư viện đang tồn tại ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

 

Loading...