Đại học RMIT trao tặng 32 tỷ đồng học bổng năm 2018

Baotintuc247.com– Vừa qua, Đại học RMIT trao tặng 32 tỷ đồng học bổng(tương đương 1,3 triệu đô la Mỹ)  với 110 suất học bổng  cho sinh viên mới và sinh viên hiện đang học tại trường ở hai buổi lễ tổ chức tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội.

Các suất học bổng thuộc chín hạng mục khác nhau sẽ bao gồm 100, 50 và 25% học phí các ngành khác nhau thuộc các lĩnh vực như kinh doanh, truyền thông, sáng tạo và công nghệ.

Đại học RMIT trao tặng 32 tỷ đồng học bổng năm 2018
Đại học RMIT trao tặng 32 tỷ đồng học bổng năm 2018

Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, cho biết chương trình học bổng thường niên là một phần trong nỗ lực của trường nhằm đền đáp lại cho giáo dục Việt Nam và cho cộng đồng.

“RMIT Việt Nam hoạt động theo mô hình không vì lợi nhuận, mọi khoản thu đều giữ lại trong nước và tái đầu tư lại cho trường bằng các hình thức như trao học bổng, nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy cũng như chia sẻ phương pháp giảng dạy với các trường đại học khác trong nước”, Giáo sư nói. “Ba mươi hai tỉ đồng học bổng được trao năm nay đã nâng tổng giá trị học bổng mà trường trao tặng trong hơn 17 năm qua lên 272 tỉ đồng”.

Đại diện nhà trường còn bổ sung thêm, trong số 868 đơn ứng tuyển học bổng, chỉ có 110 em đạt hoặc vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của quá trình xét tuyển học bổng năm nay.

Loading...

Tại buổi lễ, Ngô Việt Dũng, tân sinh viên ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo, người từng theo học Sư phạm tiếng Anh ở một trường đại học khác trong hai năm trước đã bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng khi được trao học bổng danh giá nhất của RMIT Việt Nam – Học bổng Hiệu trưởng.“Tôi cực kỳ háo hức được hòa mình vào môi trường đa văn hóa như môi trường của RMIT, nơi tôi có thể trở nên cởi mở hơn và tận hưởng tối đa cuộc sống sinh viên. Tôi tin rằng RMIT là nơi phù hợp nhất để tôi tích lũy kiến thức nhằm từng bước chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp, vì mục tiêu của tôi là hợp tác với những nghệ sĩ quốc tế, đồng thời cùng những nhà thiết kế Việt Nam khác góp phần mang những thiết kế đậm bản sắc văn hoá dân tộc ra thế giới”.

Loading...