An Giang đất sạt lở nghiêm trọng, người dân không có nhà để về

Nhiều ngày sau vụ sạt lở đất kinh hoàng, người dân ở ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới (An Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng, nhiều người dân phải sống trong cảnh không nhà cửa.

Đến ở tạm tại trường tiểu học A Mỹ Hội Đông trong mấy ngày qua, bà Tạ Hồng Cúc cho Tiền Phong biết: “Mọi sinh hoạt, ngủ nghỉ của gia đình tôi đều trong phòng học này. Mấy ngày nay, tôi ăn ngủ không yên vì bị mất nhà và mất tài sản mà cả đời vợ chồng tôi tiết kiệm mới mua được. Nhà tôi dù không quá khang trang nhưng nó là nơi tránh mưa, tránh nắng. Giờ thì mất cả rồi. Nay mai tôi không biết sống ở đâu”.

anh_2_ba_ta_hong_cuc_tam_tru_ngu_tai_phong_hoc__kjvg

Loading...

Trước đó Vietnammoi.vn đưa tin, vụ sạt lở xảy ra vào lúc 9 giờ 20 phút ngày 22/4, tại khu vực thuộc tổ 14, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) với chiều dài 70m, làm 14 căn nhà và 2 nền nhà của người dân bị đổ sập xuống sông Hậu.

Nhà cửa, tài sản của hơn chục hộ dân phút chốc trôi xuống lòng sông. “2 căn nhà trị giá 3,5 tỷ đồng và tài sản bên trong trị giá hàng trăm triệu đồng tích góp mấy chục năm đã bị “hà bá” “nuốt” rồi. Cả nhà giờ không biết đi đâu, về đâu. Chỉ mong chính quyền địa phương hỗ trợ chúng tôi nhà cửa để yên tâm làm ăn”, ông Tư Đâu nghẹn ngào chia sẻ với PV Vietnamnet.

Chiều 24/4, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh An Giang với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc khắc phục sạt lở sông Vàm Nao ở xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới (An Giang).

Loading...