Rớt nước mắt trước cuộc sống lận đận của những nghệ sĩ đóng vai phản cảm

Trong giới diễn viên, nghệ sĩ có nhiều người từng thành công với những vai phản diện nhưng đường đời lại gặp nhiều lận đận, trái ngang. Trong đó, đáng kể đến là diễn viên Duy Hậu, Robert Hải và Duy Thanh.

Loading...

Nghệ sỹ Duy Thanh

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình của đài truyền hình Việt Nam thì sẽ không thể nào quên được những nhân vật trong phim như: Lựa chọn cuối cùng (vai Hòa Vâu), Đất và người (vai Thủ), Khi đàn chim trở về (vai Hợp), Chạy án (vai Chủ tịch tỉnh), Chạm tay vào nỗi nhớ (vai Triệu Quốc)… Vì “chuyên” đóng các dạng vai mang tính cách trái ngược nên những nhân vật do nghệ sỹ Duy Thanh thủ vai đều bị khán giả ghét cay ghét đắng. Và không ít lần ông gặp phải những ánh mắt căm ghét của khán giải ngoài đời thực vì vai diễn của ông quá ác.

Rớt nước mắt trước cuộc sống lận đận của những nghệ sĩ đóng vai phản cảm

Mặc dù khá thành công trên phim ảnh nhưng ông lại có đời sống khá lận đận. Và chuyện hôn nhân cũng không mấy xuôn sẻ khi đổ vỡ hôn nhân 1 lần. Nam nghệ sỹ này từng thừa nhận, đã có lần bị doạ đánh vì khán giả quá ghét nhân vật ông thể hiện trong phim. Thậm chí, không ít lần ông bị khán giả gọi bằng “thằng” nọ, “thằng” kia… trong phim chứ không gọi bằng tên thật.  Tuy nhiên theo quan điểm của ông thì một khi đã dấn thân vào con đường làm nghệ thuật thì cái nghiệp sẽ theo mình đến suốt cuộc đời nên phải học cách để chấp nhận và sống chung với nó.

Trong khi sức diễn đang tràn trề, tài năng đang vào độ “chín”… thì vào đầu năm 2012 ông phát hiện mình bị ung thư phổi. Một thời gian sau, ông lại phải đối diện với bệnh ung thư thực quản.  Từ chỗ 80kg thì chỉ còn 50kg với rất nhiều lần xạ trị đau đớn.

Nghệ sỹ Duy Hậu

Nghệ sỹ Duy Hậu (sinh 1951) là một trong những diễn viên truyền hình “đóng khung” với các vai gia trưởng, phong kiến thậm chí có chút gì đó hà khắc. Nhân vật ông Đại trong “Sóng ở đáy sông” đại diện cho tư tưởng cổ hủ phong kiến và hà khắc. Và cũng từng có lần ông bị đánh vì vai diễn của mình quá ác. Đòn đánh không đau, nhưng diễn viên Duy Hậu bảo, mình thực sự thấm thía cái mặt trái cay đắng mà nghề đem lại. Ông bước chân đi mà hai dòng nước mắt lăn dài trên má.

Rớt nước mắt trước cuộc sống lận đận của những nghệ sĩ đóng vai phản cảm

Đã hơn 30 năm nay nghệ sĩ Duy Hậu vẫn sống lẻ bóng từ khi vợ con sang Đức định cư. Ở tuổi ngoài 70, nghệ sĩ Duy Hậu hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh. Ông còn từng ngày chống chọi với căn bệnh thận dẫn đến đau khắp người, mất ngủ. Cũng chính vì lí do không muốn phiền đến ai mà nghệ sĩ Duy Hậu không tìm kiếm một người bạn đời mà sống một mình đơn độc.

Diễn viên Robert Hải

Nhắc đến cố diễn viên Robert Hải người ta nghĩ ngay đến những vai phản diện nổi đình nổi đám trong các phim nhựa: Mối tình đầu, Ván bài lật ngửa, Cánh đồng hoang, Biệt động Sài Gòn… Với vẻ ngoài điển trai, vạm vỡ, lai Tây nên nam diễn viên này thường được các đạo diễn mời đóng các vai sỹ quan Mỹ lột tả cái ác một cách tự nhiên.

Rớt nước mắt trước cuộc sống lận đận của những nghệ sĩ đóng vai phản cảm

Hơn 20 năm sống trong cảnh nghèo khó nhưng Robert Hải không màng tiền bạc, danh vọng. Ông chọn lối sống thanh đạm, giản dị, cư xử nhân ái với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và bất cứ ai nghèo khổ mà ông gặp. Năm 1998, Robert Hải phát hiện mình bị bệnh ung thư gan. Nghệ sĩ trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ngày 26/9/2000. Ông ra đi ở tuổi 60, kết thúc một phận đời vẻ vang những cũng đầy cơ cực. Ông chẳng có danh hiệu gì, cũng chưa bao giờ được ở trong biên chế, được làm công chức Nhà nước, được hưởng lương và các chế độ khác như các diễn viên cùng thời. Mọi mến mộ của khán giả mỗi khi họ gặp ông, nhìn thấy ông – ông biết vậy. Và ông vui, ông sống với những niềm vui ấy.

 

Loading...