Sốc : Nam giới tập gym sẽ có khả năng làm “Chuyện ấy” kém

Thời gian huấn luyện lâu và cường độ cao có liên quan đáng kể đến việc giảm ham muốn trong đời sống tình dục ở nam giới

Sốc : Nam giới tập gym sẽ có khả năng làm “Chuyện ấy” kém

Một nghiên cứu cho thấy nam giới tập gym có sức sống tình dục thấp hơn những người chỉ tập ở cường độ thấp. Theo Telegraph, các nhà nghiên cứu đã hỏi 1.100 nam giới ở Mỹ trong một cuộc khảo sát online về đời sống tình dục, với những câu hỏi như họ nghĩ về sex bao nhiêu lần. Ngoài ra cũng có cũng câu hỏi chi tiết về thói quen tập thể dục như cường độ tập và số lần tập. Và điều đáng nói ở đây là trong số những người tham gia khảo sát có cả các vận động viên, diễn viên, ca sĩ.

Loading...

Những người này sau đó được phân chia theo từng nhóm, tùy thuộc họ đã có chế độ luyện tập lâu ngày hay ngắn ngày; tập bài tập nhẹ, trung bình hay nặng. Họ cũng được phân chia theo các nhóm ham muốn tình dục cao, trung bình hay thấp. Và kết quả của cuộc khảo sát thật sự rất sốc.

Nhà nghiên cứu trưởng Anthony Hackney, giáo sư về dinh dưỡng và sinh lý thể dục, nói rằng những người có chế độ tập với cường độ thấp hơn có đời sống tình dục cao hơn những người tập thể dục trong một thời gian ngắn hơn cũng ham muốn sex nhiều hơn.  Theo đó việc tập thể dục bắt đầu khiến sức khỏe tình dục của bạn bị hư hao. Giáo sư hy vọng sẽ có những nghiên cứu sâu hơn về “ngưỡng” này.

Thông thường, phụ nữ khi muốn có thai sẽ phải trả lời nhiều câu hỏi về đời sống tình dục và mức độ tập thể dục của họ. Tuy nhiên, giáo sư Hackney  nói rằng: “Các chuyên gia sinh sản thường sẽ hỏi một phụ nữ về việc cô ấy có tập thể dục không và tập như thế nào. Nhưng dựa trên số liệu của chúng tôi, họ nên hỏi chồng/bạn trai cô ấy mới phải”.

Loading...