Bé 5 tuổi bị dập nát cánh tay sau cú va chạm với xe cẩu

Tin xã hội : Ngày 25/6, trên đường đi chơi, xe máy chở 4 người trong đó có bé Trần H.A không may đâm vào xe cẩu khiến một phần cánh tay phải bị cán dập nát.

Theo chia sẻ của người nhà bé Trần H A, khoảng 11 giờ trưa ngày 22/6, cả gia đình cháu A (4 người) đang chở nhau trên xe máy thì không may tông mạnh trúng vào một chiếc xe cẩu. Bố mẹ và em gái cháu A được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức. Bố H A, bị dập gan, gãy xương sườn, mẹ và em gái 2 tuổi của cháu A bị chấn thương phần mềm vẫn đang phải theo dõi thêm

Bé HA sau khi phẫu thuật xong
Bé HA sau khi phẫu thuật xong

Rất may mắn, cháu A. đã được đưa đến bệnh viện kịp thời và được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu kịp thời, cứu được tính mạng và bảo tồn thành công phần cánh tay bị tổn thương.

Ths.BS Đặng Ánh Dương – phó trưởng khoa Hồi sức ngoại cho biết, ngày 22/6, cháu A. được chuyển từ tuyến dưới lên nhập viện BV Nhi Trung ương trong tình trạng rất nguy kịch: xương gãy hở cấp độ 3, đứt động mạch cánh tay, thần kinh và phần mềm dập nát không đủ che phủ xương cộng thêm tình trạng sốc nặng do mất máu, mạch nhanh, huyết áp tụt

Tại đây, các bác sĩ đã cho bệnh nhân dùng thuốc giảm đau, bù dịch nhanh, truyền máu để điều trị sốc chấn thương đồng thời chụp X-quang xác định các vị trí tổn thương. Ngay sau đó, bé được các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu nối động mạch cánh tay kết hợp xương để cứu phần cánh tay phải đã bị dập nát.

Hiện tại, tình trạng bé H.A đã ổn định, tay bé đã hồng hào trở lại
Hiện tại, tình trạng bé H.A đã ổn định, tay bé đã hồng hào trở lại

Tại đây, các bác sĩ đã cho bệnh nhân dùng thuốc giảm đau, bù dịch nhanh, truyền máu để điều trị sốc chấn thương đồng thời chụp X-quang xác định các vị trí tổn thương. Ngay sau đó, trẻ được các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu nối động mạch cánh tay kết hợp xương để cứu phần cánh tay phải đã bị dập nát sau tai nạn.

Loading...

Theo BSCKII. Lê Tuấn Anh, Phó trưởng khoa Chỉnh hình Nhi (người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi), các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc vết thương, kết hợp xương cánh tay phải bằng đinh Kirschrer, nối động mạch cánh tay phải, khâu che phủ mạch máu và xương.

3 ngày sau khi phẫu thuật và được chăm sóc tích cực tại khoa Hồi sức ngoại, sức khỏe của bệnh nhi đã dần bình phục. Bé tỉnh táo, không sốt, tưới máu cánh cẳng bàn tay phải dưới chỗ nối mạch máu tốt (chi ấm, hồng, mạch rõ, không có dấu hiệu hoại tử). Sáng 26/6, bệnh nhi đã được chuyển sang khoa Chỉnh hình nhi để tiếp tục điều trị.

 

Loading...