“Quỷ cây đa, ma cây gạo” bạn có biết vì sao người ta hay đóng đinh lên thân cây cổ thụ không?

Cảm giác “lạnh người” khi đi qua những thân cây cổ thụ to, đặc biệt là cây gạo, cây đa vào buổi trưa hay ban đêm, đôi khi nghe tiếng lá xào xạc mặc dù trời đang đứng gió.

Tin tức được nhiều độc giả quan tâm

Bệnh ho, ho khan, ho kéo dài và cách chữa trị bệnh ho

Bệnh cảm cúm, cách chữa cảm cúm hiệu quả, bị cảm cúm nên ăn gì?

Câu chuyện về những thân cây cổ thụ bị cho là có ma ám không phải là quá xa lạ trong những ngôi làng ở khắp Việt Nam, ví dụ như Cây đa  có ma ở Phú Thọ, cây thị bị ám ở Quảng Ninh… từng khiến người dân xôn xao thắc mắc, phải chăng những lời đồn thổi ấy là có thật?

Cây đa cổ thụ được cho là có ma tỉnh Hà Tĩnh
     Cây đa cổ thụ được cho là có ma tỉnh Hà Tĩnh

Không chỉ ở Việt Nam mà các nước khác trên thế giới câu chuyện trong đời sống về ma quái vẫn để lại nhiều dấu hỏi chấm. Đặc biệt những linh hồn chết ám ở các thân cây.  Như ở Mỹ, người ta vẫn tin rằng ma cây là một trong những loại ma ác tính và quái dị nhất. Đó chính là những thân cây xù xì với nhiều hình thù đáng sợ quái lạ, kèm theo những bộ phận như rễ cành có thể giết người một cách man rợ.

Những thân cây ma quái tại khu rừng Hoia Baciu.
 Những thân cây ma quái tại khu rừng Hoia Baciu.

Ở những cánh rừng Hoia Baciu (Romania), luôn xuất hiện những quả cầu ánh sáng ngay trên nền khu vực tăm tối nhất, thứ ánh sáng này đã khiến cho các thiết bị đèn chiếu sáng hay máy dò nhiệt bị vô hiệu hóa. Đó là những tin đồn thổi mà không ai có thể xác định được.

Hoia Baciu còn được nhiều người biết đến với danh hiệu “Tam giác quỷ Bermuda” ở Romania. Người dân địa phương nơi đây còn truyền tai nhau mẩu chuyện rằng, ngày xưa có một người chăn cừu đã lùa 200 chú cừu vào rừng nhưng sau đó, cả người và cừu đều không thấy trở  về.  Vì, khu rừng này được gọi với tên như vậy bởi có không ít những câu chuyện kỳ bí liên quan đến sự mất tích bí ẩn hay cảm giác sợ hãi, bất an mỗi khi du khách bước chân vào Hoia Baciu.

Tại Việt Nam ,”rừng ma tọa lạc” tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận là nơi định cư của đồng bào Raglai và họ tin rằng, linh hồn của người đã khuất sinh sống trong làng sẽ lẩn quẩn quanh những rừng cây này vì họ không còn nơi nào để đi. Câu chuyện cứ được đưa đẩy từ thế hệ này cho đến thế hệ khác

Lo sợ việc có ma, người dân vẫn thường lập miếu hoặc bàn thờ ở các gốc cây to
Lo sợ việc có ma, người dân vẫn thường lập miếu hoặc bàn thờ ở các gốc cây to

Những câu chuyện về hồn ma ám vào thân cây dần đi từ hư vô đến đời thực cứ được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Đôi khi họ luôn lo sợ và cấm những đứa con của mình hay trèo lên những ngọn cây cao … những cây lâu năm có tán lá rộng, họ nghĩ rằng các loại cây ấy có “ma nhập” sẽ khiến người leo bị té ngã thiệt mạng.

Loading...

Nhiều người hẳn vẫn luôn thắc mắc về những chiếc đinh được đóng ở trên thân cây. Vì nghĩ những cây cao có ma, nên việc đóng đinh xung quanh thân cây, là bởi vì người ta nghĩ rằng nó sẽ giúp trói “ma quái”, không cho chúng làm hại con người.

Loading...