Vợ bỏ đi theo người tình, chồng mắc bệnh ung thư một mình nuôi 3 con nhỏ

Đời sống xã hội: Chị Thủy ôm hết tiền mà người chồng làm lụng vất vả kiếm được để đóng tiền học cho con rồi bỏ đi theo người tình, để mặc 3 đứa con thơ cho chồng nuôi dưỡng.

Ngoại tình – Bi kịch gia đình.

Cưới nhau từ năm 2005, anh Hoàng Văn Bốn (37 tuổi) và chị Phùng Thị Thủy (33 tuổi), ở thôn Đinh Xá, xã Văn Tự, huyện Thường Tín, Hà Nội đã có với nhau 4 đứa con. Tuy nhiên đứa con trai (sinh năm 2009) mới được 1 tuổi đã không qua khỏi vì nhiễm trùng máu, còn lại 3 cô con gái cũng suýt soát tuổi nhau. Vì hoàn cảnh đời sống gia đình, anh Bốn phải đi xa làm thuê để bươn chải kiếm sống.

đời sống xã hội
Cô con gái đầu của anh Bốn bị khuyết tật mắt bẩm sinh nhưng cháu rất ngoan, biết nghe lời và rất quấn quýt bên bà nội.

Năm 2014, chị Thủy đột ngột bỏ đi theo người đàn ông khác. “Lúc đó tôi đang làm việc ở Bắc Ninh thì nhận được cuộc gọi của cô Cúc (Hiệu trưởng trường tiểu học Văn Tự) hỏi: “Sao 8 tháng rồi chưa đóng tiền học cho con?”. Nghe xong tôi lật đật khăn gói trở về mới biết vợ đã bỏ đi theo người tình, đau đớn nhất là người đàn ông vợ mình theo lại chính là bạn của mình…” anh Bốn đau buồn kể lại.

“Hồi đó, nhà có gì đáng giá cũng đành đem bán đi để trả hết nợ. Hàng xóm khuyên tôi nên gửi hai đứa con nương nhờ các sư thầy nuôi. Nhưng nghĩ mình còn làm được ngày nào thì còn cố gắng nuôi các con ăn học ngày đó, đời sống có khó khăn, nhưng không thể vì thế mà bỏ con mình được.”

đời sống xã hội
Từ khi vợ bỏ đi, anh Bốn vừa là một người cha lại vừa là người mẹ của các con

Bản thân anh lại mắc bệnh ung thư dạ dày “Nếu điều trị ở bệnh viện thì nhiều tiền quá không đủ khả năng nên tôi chuyển sang uống thuốc lá, còn dành tiền để đóng học cho các con.” – Anh Bốn tâm sự.

Không còn mẹ, ba đứa trẻ sống trong tình thương yêu của bố và bà nội. Hoàng Thị Mai Anh (10 tuổi) đang học lớp 5. Hoàng Thị Nghi Trang (6 tuổi) đang học lớp 1. Hoàng Thùy Linh (5 tuổi) đang học mầm non. Mai Anh (10 tuổi) vừa sinh ra đã bị khuyết tật một bên mắt. Ngày mẹ bỏ đi, em mới 6 tuổi, bị mẹ dụ dỗ lấy hết tiền mà bố để lại cũng không biết gì.

“…Đứa út mới hơn một tuổi còn chưa biết mẹ mình đi đâu. Tội lắm!”…Mẹ anh Bốn chia sẻ với baotintuc247.com.

Cũng đành cảnh “gà trống nuôi con” chứ không muốn người khác chịu khổ cùng mình

“Hoàn cảnh đời sống của mình như vậy, bản thân lại bệnh tật nên có người ngỏ lời muốn về chung sống cùng tôi cũng không dám nhận vì sợ làm khổ người ta.”

đời sống xã hội
Căn nhà của anh Bốn vốn đã không có gì, lại thiếu bàn tay chăm sóc của người phụ nữ nên trông bừa bộn hơn.

Với đồng lương ít ỏi (200.000 đồng/1 ngày), anh là nguồn thu nhập chính của cả gia đình. Song, nhiều hôm cơn đau dạ dày kéo đến anh chỉ biết nằm ở nhà. Các con đành ăn cơm trắng chan nước canh sấu cùng bố.

“Một người mẹ mà nhẫn tâm bỏ đi khi mấy đứa con còn nhỏ, cũng không hề yêu thương và có trách nhiệm gì với con cái.” Chỉ thương cho ba đứa trẻ, không biết tương lai của các em rồi sẽ ra sao khi cái nghèo cứ mãi đeo đuổi như thế.

Anh Bốn kể, trong thời điểm gia đình anh gặp khó khăn nhất, những người hàng xóm tốt bụng đã giúp đỡ rất nhiều, người cho vay tiền mua thuốc chữa bệnh, người cho bơ gạo nấu cháo…. Nhờ tấm lòng thảo thơm của mọi người mà gia đình anh bớt đi những bữa phải nhịn đói.

Loading...

“Ngày biết nó cho thận, tui đã ngã qụy vì thương con. Tui khóc rất nhiều. Nhưng chừ biết mần răng khi nó đã cho mất rồi. Tui không còn nhiều sức nữa, lại thêm bệnh thấp khớp, 2 chân đã teo lại, không đi lại được, nhưng vẫn phải cố sống để động viên con cháu. Mỗi lần thấy con buồn, hay những lúc Bình bị bệnh tật hành hạ, tâm can tôi như bị vò xé”, mẹ anh Bốn nói trong nước mắt.

Bác sĩ nói bệnh của tui không còn sống được lâu nữa, vì túi mật đã bị cắt, quả thận bên phải đã mất rồi, còn quả thận bên trái đang bị sỏi nặng. Nếu tui “đi trước” thì 3 đứa con và mẹ già sẽ phải sống sao đây, ai chăm lo cho họ?”.

Điều ước duy nhất của anh Bốn bây giờ là có sức khỏe, được sống để nuôi con, bù đắp những thiệt thòi của 3 đứa con, chăm các con trưởng thành và phụng dưỡng mẹ già.

Nhiều năm nay, gia đình anh Bốn thuộc vào diện nghèo đói, khó khăn nhất xã. Chính quyền địa phương đã kêu gọi giúp đỡ gia đình anh Bốn nhưng cũng không được nhiều. “Hiện anh Bốn bệnh nặng. Các con anh nhiều năm học giỏi, nhưng hiện có nguy cơ thất học. Rất mong các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp gia đình anh Bốn vượt qua cơn bĩ cực này”, ông Liên xúc động nói.

 

Loading...