Thời cơ vàng hạ bệ Real, Barca

Rất có thể Champions League năm nay sẽ chứng kiến sự thay đổi về mặt cán cân giữa các đội bóng đến từ La Liga và Ngoại hạng Anh.

Nếu tính rộng ra thì các đội bóng của La Liga đã lên ngôi 6/8 mùa giải Champions League đã qua tính từ mùa bóng 2010/2011 với 2 cái tên quen thuộc là Barcelona và Real Madrid. Đội bóng xứ Catalan lên ngôi 2 lần vào các năm 2011 và 2015.

La Liga và Premier League bao năm qua luôn được coi là hai giải đấu vào loại tốt nhất trên thế giới dựa vào chất lượng chuyên môn và đều sở hữu những câu lạc bộ danh tiếng trên bình diện châu Âu. Kết quả bóng đá Real vượt trội hơn với 4 danh hiệu ở sân chơi này, trong đó có 3 lần liên tục ở giai đoạn từ 2016-2018.

Nhưng trong 5 năm gần đây, giải đấu số 1 châu Âu đã chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của các đội bóng Tây Ban Nha khi chức vô địch đều đã xứng tên hai thế lực tiêu biểu nhất đến từ xứ sở bò tót là Barcelona và Real Madrid.

Loading...

Từ việc có 4 đại diện ở vòng knock-out đầu tiên, thậm chí là từng có đến 3 đội bóng lọt vào bán kết (Arsenal, MU, Chelsea) như mùa giải 2008/2009, thành tích của bóng đá Anh ở Champions League cứ tụt dần theo từng năm (xem bảng thống kê). Thậm chí, bóng đá Anh còn từng sạch bóng các đại diện khi giải đấu mới chỉ đi đến vòng tứ kết (mùa 2012/2013 và 2014/2015 theo lich thi dau).

Thời cơ vàng hạ bệ Real, Barca
Thời cơ vàng hạ bệ Real, Barca

Nhưng có người trên đỉnh thì ắt cũng phải có kẻ dưới vực. Đây là tình trạng chung của các đội bóng Anh ở Champions League khi trong khi những đại diện của La Liga như Real hay Barca thống lĩnh châu Âu thì họ lại thường xuyên phải sớm nói lời chia tay với giải đấu khi cúp C1 bước vào giai đoạn đấu loại trực tiếp.

Từ các tên tuổi “quen mặt” ở sân chơi châu Âu như Liverpool, MU cho đến những cái tên “phá bĩnh” như Man City hay Tottenham. Họ đều tỏ ra quá lép vế so với hai ông lớn của La Liga là Real và Barca vốn quá mạnh so với phần còn lại của lục địa già.

Báo thể thao viết Barcelona cũng đang trong quá trình thanh lọc lực lượng với một số những nhân tố mới nhưng nhìn chung, họ vẫn sống dựa vào siêu sao Lionel Messi và lối chơi của họ cũng đã phản ánh một thực tế rằng đội bóng xứ Catalan luôn thi đấu đầy chật vật nếu M10 không hiện diện ở trên sân. Real Madrid sau đỉnh cao với 3 danh hiệu Champions League liên tiếp đã đồng loạt nói lời chia tay với 2 con người có ảnh hưởng lớn nhất đến đội bóng Hoàng Gia là siêu sao Cristiano Ronaldo và HLV Zinédine Zidane.

Loading...

"Các thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi nên tự nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn tuân thủ pháp luật và chơi có trách nhiệm."