Thi thể bé sơ sinh 3 ngày tuổi dưới mương nước không mảnh vải che thân

Đời sống pháp luật: Khoảng 13h45 ngày 2/3, một nhóm trẻ em chơi đùa gần mương thủy lợi Biên Hòa thuộc địa phận xã Trịnh Xá, TP Phủ Lý (Hà Nam) phát hiện thi thể trẻ sơ sinh nổi sát bờ nên báo chính quyền địa phương.

Theo Công an xã Trịnh Xá, khi nhận tin báo, Công an TP Phủ Lý cùng đại diện Viện kiểm sát cùng cấp đã đến hiện trường để khám nghiệm theo đúng quy địnhc ủa pháp luật

đời sống pháp luật
Sau khi hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đưa thi thể cháu bé xấu số về nhà xác. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Cảnh sát ghi nhận tử thi là bé trai sơ sinh khoảng vài ngày tuổi, thi thể đã bốc mùi và có dấu hiệu phân hủy. Hiện trường cách trụ sở UBND xã này hơn 700 m.

Ông Nguyễn Phú Chung, Trưởng công an xã, cho biết khi hay tin vụ việc, nhiều người dân đã cùng làm thủ tục tâm linh cho cháu bé.

Loading...

Tối cùng ngày, chính quyền nơi đây mai táng nạn nhân sau khi lực lượng nghiệp vụ hoàn tất khám nghiệm, theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam

Khoảng 9h40′ sáng cùng ngày, vợ chồng anh Nguyễn Văn Vượng và chị Nguyễn Thị Sứ đi chợ rồi đến nhà bố mẹ của chị Sứ chơi tại số nhà nhà E 647, khu phố 5A, phường Long Bình.

Vừa tới cổng, họ phát hiện có một chiếc túi du lịch đặt phía trước. Thấy trong túi có động đậy phía trong, tưởng mèo chui vào lục đồ nên vợ chồng anh Vượng mở xem, bất ngờ phát hiện có tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra.

đời sống pháp luật
Khu vực phát hiện thi thể cách TP Phủ Lý gần 10 km

Vợ chồng anh Vượng mở túi du lịch ra ra thì phát hiện 1 bé gái sơ sinh chưa cắt rốn quấn trong chiếc khăn bông. Vợ chồng anh Vượng lập tức đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu.

Sau khi được cấp cứu và cắt rốn tại khoa sản, cháu bé sơ sinh nặng 2,9kg này đã bú được sữa và sức khỏe dần ổn định. Chiều cùng ngày bé được chuyển qua Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai để được tiếp tục chăm sóc sức khoẻ và làm các thủ tục cần thiết.

Chủ tịch UBND phường Long Bình cung cấp với baotintuc247.com, hiện vợ chồng anh Vượng chị Sứ lấy nhau nhiều năm nhưng chưa có con nên đang có ý định xin để làm con nuôi. Nhưng việc này có được chấp thuận hay không còn phải xem xét nhiều điều kiện cụ thể và được chấp thuận của các đơn vị có liên quan.

Trời ơi sao mới lọt lòng
Xác thân đã phải bềnh bồng trên mương?
Dù đời lắm cảnh đoạn trường
Đừng quăng núm ruột yêu thương của mình
Vừa xa hơi ấm mẹ hiền
Cớ sao không được hồn nhiên vui cười?
Ngay khi mở mắt chào đời
Đang thèm sữa mẹ, nhưng rồi…Mẹ Ơi!

Loading...