Cách nhận biết và giá thành của gỗ trắc đen và trắc đỏ

Gỗ trắc phân bổ chủ yếu ở khu vực miền Trung nước ta nhất là vùng Quảng Trị, Quảng Nam và một phần rải rác tại Nam Bộ. Hiện nay gỗ Trắc có 3 loại gỗ chính đó là Trắc đỏ, trắc đen và trắc vàng. Dịch vụ sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội sẽ chia sẻ cách phân biệt được gỗ trắc đen và trắc đỏ.

Phân biệt các loại gỗ trắc đen và gỗ trắc đỏ

Phân biệt gỗ trắc đen và gỗ trắc đỏ

Trên thị trường chủ yếu là hai loại Trắc: Trắc đỏ và Trắc đen. Trắc đen thì hiếm và giá trị cao hơn Trắc đỏ. Gọi Trắc đen vì thịt gỗ có màu đen tuyền gần như mun sừng nhưng nhạt hơn.

Tìm hiểu gỗ trắc đen

Gỗ Trắc đen (trắc ta): là một loại gỗ quý có giá trị rất cao, nó có màu đen. Hiện gỗ trắc đen đang được giới chơi đồ Việt Nam ưa chuộng nhất và có giá trị hơn cả trắc đỏ.

Gỗ trắc đen ở Việt Nam được tìm thấy nhiều trong những khu rừng mưa nhiệt đới và rừng mưa nhiệt đới gió mùa, có từ tỉnh Quảng Bình trở vào được gọi là trắc ta. Thực tế gỗ trắc đen cũng có ở khu rừng lân cận là Lào và Campuchia.

Đặc điểm của gỗ trắc đen:

 • Gỗ trắc có màu sắc đen xám rất đẹp sang trọng
 • Gỗ trắc đen rất cứng và chịu được va đập tốt tính năng rất bền
 • Gỗ trắc đen có đặc điểm là rất nặng, thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hăng
 • Gỗ rất bền không bị mối mọt, cong vênh.
 • Gỗ trắc khi quay giấy ráp thì rất bóng bởi trong gỗ có sẵn tinh dầu

Tìm hiểu đặc điểm của gỗ trắc đỏ

Gỗ trắc đỏ là loại gỗ trắc có màu đỏ được giới chơi đồ Trung Quốc rất ưa chuộng. Gỗ trắc đỏ hiện nay chủ yếu được khai thác bên Lào và Campuchia.

Đặc điểm của gỗ trắc đỏ:

 • Gỗ trắc đỏ là loại gỗ trắc có màu đỏ được giới chơi đồ Trung Quốc rất ưa chuộng
 • Gỗ trắc đỏ bị ngâm nước nên chuyển sang đen
 • Gỗ trắc đỏ cứng, chắc không bị mối mọt,cong vênh
 • Thớ gỗ trắc đỏ có mùi thơm dịu nhẹ
 • Trong gỗ trắc đỏ cũng có tinh dầu, mùi thơm ngai ngái hắc
 • Gỗ trắc đỏ khi xẻ ra chế tác có mầu đỏ tươi như củ cà rốt
 • Khi sử dụng trăng trí nội thất sẽ giúp không gian sang trọng, quý phái.

Ứng dụng và giá thành của gỗ trắc đen và gỗ trắc đỏ

Giá thành của gỗ trắc đen và gỗ trắc đỏ

Tuy rằng gỗ trắc đen có giá cả thấp hơn so với gỗ trắc đỏ nhưng loại gỗ này cũng không kém cạnh về giá trị sử dụng, bền mặt mịn bóng nên không cần tác động của si bóng thì  những sản phẩm này cũng đã rất đẹp rồi, mùi thơm của gỗ có thể sua đuổi được ruồi muỗi và công trùng.

Gỗ trắc đen bền đẹp và không bị mối mọt, cong vênh, gỗ rất bóng, gỗ rất cứng là chịu được va đập tốt, đồng thời có màu xám đen rất đẹp và sang trọng, tăm gỗ mịn nên khi đánh bóng gỗ trắc đen rất đẹp và tự nhiên chính vì vậy loại gỗ này thường được dùng để thiết kế và thi công nội thất, bàn ghế, giường ngủ rất bền đẹp và có giá trị cao, đồ dùng làm từ gỗ trắc đen luôn mang lại cảm giác rất sang trọng, bền mặt láng mịn không bị bắt bụi nên dễ vệ sinh.

Trên thị trường hiện nay, giá gỗ trắc đỏ thay đổi tùy thuộc vào kích thước của từng khúc gỗ. Với đường kính từ 5-10cm giao động từ 100 đến 150 ngàn 1 kg. Đường kinh từ 20 – 50cm giá giao động từ 200 – 500 ngàn 1kg. Loại gỗ trắc đỏ có kích thước lớn, ván rộng 30 – 50cm có giá khoảng 1 triệu đến hàng chục triệu đồng.

Ứng dụng của gỗ trắc đỏ và gỗ trắc đen

Ứng dụng trong nội thất của gỗ trắc đỏ:
Gỗ trắc đỏ thường được dùng để đóng bàn ghế giường ngũ tủ đồ cao cấp và dùng để điêu khắc tượng, tranh.

Ứng dụng trong nội thất của gỗ trắc đen: 

Cây gỗ trắc đen khi được gia công trên máy chuyên dụng hiện đại nên độ chuẩn chính xác đẹp tự nhiên sau khi được gia công sáng bóng như gương tạo nên sự hoàn hảo đến khó tin. Gỗ Trắc Đen rất được ưa chuộng dùng để thiết kế và thi công nội thất, bàn ghế, giường ngủ rất bền đẹp và có giá trị cao.

Loading...

Gỗ trắc đen được sử dụng làm giường ngủ cao cấp:

Gỗ trắc đen là loại gỗ quý sang trọng khi bạn sở hữu cặp loại gỗ quý này làm trang khí nội thất bàn ghế giường ngủ thì rất là hoàn hảo và giá trị cao.

Nếu trong quá trình sử dụng các nội thất từ gỗ trắc đen, đỏ bị hỏng hóc thì hãy liên hệ cho Tuấn Tường. Chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa bàn ghế, sửa giường ngủ, sửa cầu thang gỗ…. giúp sản phẩm trở nên như mới với giá cả phù hợp. Hotline 0976.383.770.

Loading...