Kỷ luật cán bộ Vụ học sinh ngộ độc vì súc miệng bằng Fluor

Theo baotintuc247.com, Liên quan vụ học sinh ngộ độc vì súc miệng bằng Fluor, cán bộ Y tế xã bị kỷ luật vì không xây dựng kế hoạch phối hợp với nhà trường .

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời xác nhận, đơn vị đã kỷ luật khiển trách đối với hai y sĩ Trần Trọng Tiên và Dương Công Hiếu (cùng là viên chức Trạm Y tế xã Khánh Bình) cùng ông phạm hoàng bắc.

Theo đó, ông Phạm Hoàng Bắc – Trưởng trạm Y tế xã Khánh Bình bị phê bình vì khi nhận tin báo của nhà trường có học sinh ói sau khi súc miệng bằng nước fluor nhưng không trực tiếp đến xử lý mà giao cho y sĩ phụ trách chương trình đến, nên chưa chủ động trong công tác xử lý cho các em học sinh.

Y sĩ Trần Trọng Tiên bị kỷ luật khiển trách vì là viên chức phụ trách chương trình nha học đường nhưng không xây dựng kế hoạch phối hợp với nhà trường trong việc triển khai cho học sinh súc miệng bằng Fluor. Đồng thời, khi thấy học sinh nôn ói được cho uống bằng nước nóng chanh, đường nhưng y sĩ này không đề nghị dừng lại để thay thế bằng việc uống sữa mà chỉ định bằng việc cho uống Oresol, dẫn đến xử lý sai quy trình chuyên môn.

Kỷ luật cán bộ Vụ học sinh ngộ độc vì súc miệng bằng Fluor
Kỷ luật cán bộ Vụ học sinh ngộ độc vì súc miệng bằng Fluor

Còn y sĩ Hiếu nhận được tin báo của nhà trường là tổ chức triển khai cho học sinh súc miệng bằng fluor nhưng không báo cáo lại cho trưởng trạm y tế biết để chỉ đạo mà trả lời người báo là không phụ trách chương trình nha học đường.

Loading...

Sáng 11/1, Trường Tiểu học 1 Khánh Bình tổ chức cho các em học sinh súc miệng bằng dung dịch fluor để phòng ngừa sâu răng. Sau khi súc miệng vài phút, nhiều em học sinh bắt đầu có biểu hiện bị đau bụng, nôn ói… Ngoài 45 em nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời, còn có 17 em được đưa đến Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau và 22 em vào Bệnh viện Đa khoa TP Cà Mau.

Liên quan vấn đề này, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời Trần Hùng Dũng cho biết, vào tuần tới, ngành Giáo dục sẽ tiến hành kiểm điểm đối với 3 cá nhân có liên quan đến sự việc, trong đó có ông Nguyễn Văn Hận, Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1 Khánh Bình.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, có tất cả 84 học sinh nhập viện. Trong đó, nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời là 45 em, còn lại nhập viện ở một số bệnh viện tại TP Cà Mau.

Nguyên nhân được xác định là do người hướng dẫn chưa đúng, nên dẫn đến bị tác dụng phụ của nước súc miệng gây khó chịu, đau bụng, nôn ói,…

 

Loading...