Học sinh Hà Nội có 2 nguyện vọng vào lớp 10 công lập

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về những quy định liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, mỗi học sinh tốt nghiệp THCS được đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 công lập.

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 của Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội, học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc bố, mẹ có hộ khẩu thường trú ở khu vực tuyển sinh nào, được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập của khu vực tuyển sinh đó.

Các trường hợp không theo khu vực tuyển sinh, gồm: học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên tại các trường THPT chuyên và 6 trường THPT có lớp chuyên; học sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập; học sinh đăng ký dự tuyển 1 nguyện vọng vào lớp 10 không chuyên của trường THPT Chu Văn An hoặc Trường THPT Sơn Tây, nguyện vọng còn lại phải đăng ký theo khu vực tuyển sinh quy định.

Học sinh Hà Nội có 2 nguyện vọng vào lớp 10 công lập
Học sinh Hà Nội có 2 nguyện vọng vào lớp 10 công lập

Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Đối với lớp 10 trường THPT công lập tự chủ tài chính và lớp 10 trường THPT ngoài công lập, trường hợp học sinh muốn dùng kết quả thi để dự tuyển vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính, hoặc THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương án dùng kết quả thi tuyển kết hợp với xét tuyển, thì học sinh phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ngày 7.6 tới để có điểm xét tuyển mới được xét tuyển vào trường.

Chia sẻ với baotintuc247.com, bộ giáo dục cho biết năm học 2019 – 2020 là năm  đầu tiên Hà Nội áp dụng phương thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập thay cho phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.

Loading...

Kỳ thi dự kiến được tổ chức trong hai ngày 2 và 3/6 với 4 bài thi độc lập, gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, sẽ được công bố trong tháng 3/2019.

Loading...