Liệu Văn Quyết có được gọi lên tuyển khi đang có phong độ thăng hoa?

Tin thể thao cho biết, tiếp tục phong độ ấn tượng của mình, Văn Quyết để tỏa sáng trong trận Hà Nội gặp Nam Định, giúp cho đội bóng thủ đô có chiến thắng đậm 6-1. Có thể nói là anh rất xứng đáng có suất tại ĐTQG.

Văn Quyết tiếp tục chứng tỏ anh là mảnh ghép không thể thiếu của Hà Nội. Ngôi sao mang áo số 10 chơi thăng hoa, đặc biệt là giai đoạn hơn 1 tháng trở lại đây.

Trong 5 trận gần đây nhất thì Văn Quyết đã đóng góp 7 bàn thắng. Trong trận đấu gặp Nam Định thì Văn Quyết đã góp công 5 trong 6 bàn thắng của Hà Nội, hiệu suất quá khủng khiếp.

Thế nhưng nhìn lại những động thái của HLV Park Hang Seo và tình hình thực tại của ĐT Việt Nam, việc Văn Quyết không có chỗ là điều có thể hiểu được.

Xem bóng đá trực tuyến cho hay, đội tuyển được HLV người Hàn Quốc bố trí theo một chiến thuật khác nhiều so với Hà Nội, ngoài ra thì yêu cầu đối với các chân sút của ông Park cũng khác với lối đá bình thường của Văn Quyết.

Hơn một lần báo chí phân tích rằng Văn Quyết làm chậm nhịp lối chơi của ĐT Việt Nam, trong khi HLV Park cần những cầu thủ nhanh nhẹn và có tốc độ tốt để thực hiện những đường phản công nhanh.

Đây là các lý do mà Văn Đức, Văn Toàn hay Công Phượng thường xuyên được gọi lên tuyển cho dù có phong độ không bằng Văn Quyết. Tính thích hợp trong lối chơi được ông Park ưu tiên.

Ai đó có thể phản biện rằng Văn Quyết thay được cho Anh Đức, nhưng có thể thấy vị trí yêu thích của Văn Quyết không phải là đá cắm. Anh cũng không có thể hình đủ tốt để làm tường hay tranh chấp thể lực với cầu thủ đối phương.

Loading...

Theo tin bóng đá nhận định, khả năng luồn lách, sự khéo léo và nhãn quan chiến thuật của Văn Quyết không phù hợp với ĐT Việt Nam bây giờ, một đội bóng đang được phát triển với các tiêu chí không thích hợp cho anh.

Nếu mất suất ở hàng tiền đạo, thì Văn Quyết cũng không thể chen chân vào tuyến giữa. Chắc chắn anh không thể đá cánh, vì đó là nơi ông Park dành cho những hậu vệ biên có khả năng lên công về thủ.

Loading...

"Các thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi nên tự nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn tuân thủ pháp luật và chơi có trách nhiệm."