Indonesia đưa”ứng dụng, tá lả” vào giải châu Á

Các trang tin thể thao lớn của Châu Á đang nảy sinh nhiều tranh cãi. Khi tin Indonesia đưa môn ứng dụng vào nội dung thi đấu của đại hội thể thao ASIAD.

Đại hội thể thao hàng đầu châu Á (ASIAD) theo lịch sẽ diễn ra vào năm 2019. Tuy nhiên chủ nhà Indonesia đã xin tổ chức sớm hơn 1 năm bởi 2019 là thời điểm nước này bầu cử Tổng thống. Nối tiếp thành công khi đưa môn ứng dụng vào thi đấu tại SEA Games 26. Tại ASIAD 2018, nước chủ nhà Indonesia dự kiến đưa 6 nội dung môn này vào thi đấu.

                Môn chơi dân giã tại Việt Nam đang có nhiều cơ hội được cả thế giới biết tới

Phát triển bộ môn từ “ao làng” ra “biển lớn”

Theo đó sẽ có 42 môn thi đấu được Indonesia đưa vào thi đấu tại ASIAD 2018. Trong đó môn ứng dụng có 6 nội dung tranh tài. Bên cạnh những nội dung đã phổ biến như poker. Ban tổ chức ASIAD còn áp dụng những luật chơi như kiểu “tá lả” và “tiến lên” ở Việt Nam.

Loading...

Ở kỳ SEA Games 26 nước chủ nhà Indonesia đã giành tổng cộng 4 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Đứng số 1 thể thao khu vực trong môn ứng dụng. Đáng chú ý năm đó đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) không cử đại diện tham dự. Tại ASIAD sắp tới sẽ có cả “tả lả, tiến lên”. Baotintuc247.com chưa rõ đoàn thể thao Việt Nam có cử người tham dự hay không.

Đã từng có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề Indonesia đồng ý cho ứng dụng trở thành một môn thể thao thi đấu trên các tin thể thao Châu Á. Dù vậy SEA Games 26 đã chứng minh ý tưởng này đã thành công. Tiếp đến môn chơi này sẽ được nâng lên một tầm cao mới ở ASIAD 2018.

Ngoài ứng dụng, leo tường cũng lần đầu tiên được Indonesia đưa vào thi đấu ở Đại hội thể thao châu Á. Bên cạnh đó eSports (tin thể thao điện tử) lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là môn biểu diễn.

Loading...

"Các thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi nên tự nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn tuân thủ pháp luật và chơi có trách nhiệm."