Top VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất năm 2017: Ronaldo thánh kiếm tiền của làng thể thao thế giới

2 năm liền Ronaldo luôn đứng đầu bảng xếp hạng về số tiền kiếm được trong năm. Năm ngoái, Ronaldo soán ngôi Floy Mayweather, ngôi sao quyền Anh, để trở thành VĐV có thu nhập cao nhất thế giới. Suốt 15 năm qua, vị trí dẫn đầu về thu nhập liên tục thuộc về Mayweather và Tiger Woods. Tuy nhiên, sự độc tôn của họ đã bị phá vỡ.

Top 10 VĐV thể thao kiếm tiền nhiều nhất năm 2017

1. Ronaldo (bóng đá – 71,8 triệu bảng)
2. LeBron James (bóng rổ – 66,6 triệu bảng)
3. Lionel Messi (bóng đá – 61,8 triệu bảng)
4. Roger Federer (quần vợt – 49,4 triệu bảng)
5. Kevin Durant (bóng rổ – 46,8 triệu bảng)
6. Rory McIlroy (golf – 38,6 triệu bảng)
7. Andrew Luck (bóng bầu dục – 38,6 triệu bảng)
8. Stephen Curry (bóng rổ – 36,5 triệu bảng)
9. James Harden (bóng rổ – 36 triệu bảng)
10. Lewis Hamilton (F1 – 35,5 triệu bảng)

Loading...

Kỳ nghỉ năm 2017 của các ngôi sao bóng đá và các VĐV thể thao sắp tới cũng là lúc các tạp chí tạo nên những thống kê hết sức thú vị về những chuyện xoay quanh các VĐV. Mới đây nhất là bảng xếp hạng về khả năng kiếm ra tiền của các VĐV thể thao trên thế giới.

Theo Fox Sports Asia, Ronaldo nhận được 93 triệu USD (71,8 triệu bảng), số tiền này bao gồm tiền lương, thưởng và tài trợ trong năm qua. So với mùa trước đó, thu nhập của anh tăng 5 triệu USD.

Tạp chí Forbes chỉ ra siêu sao Real Madrid thu về 44,8 triệu bảng từ tiền lương, trong khi 27 triệu bảng còn lại đến từ các nguồn tài trợ.

Sau RonaldoMessi, Neymar đứng thứ ba ở hạng mục cầu thủ bóng đá kiếm tiền nhiều nhất. Chân sút người Brazil trong năm qua thu về 28,72 triệu bảng.

Đứng thứ hai trong danh sách những VĐV thể thao có thu nhập cao nhất là ngôi sao bóng rổ Lebron James, với 66,6 triệu bảng. Chân sút Lionel Messi của Barca đứng thứ ba, có 61,8 triệu bảng. Huyền thoại Roger Federer của làng banh nỉ xếp tiếp theo khi thu về 49,4 triệu bảng.

Loading...

"Các thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi nên tự nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn tuân thủ pháp luật và chơi có trách nhiệm."