Bức ảnh em bé nghèo quỳ gối, uống vũng nước trên đường khiến cả thế giới rúng động

Giáo dục từ cuộc sống thường ngày : Vì quá khát nước, bé gái sống tại khu vực cộng đồng đã quỳ gối, uống nước từ vũng nước đọng khi nhiệt độ ngoài trời đang đạt ngưỡng 37 độ C.

Theo baotintuc247 cập nhật tin tức, bức ảnh một cô bé nhà nghèo, quỳ gối bên đường và uống nước từ một vũng nước đọng đã khiến cả thế giới rúng động.

giáo dục  và cuộc sống
Bức ảnh cô bé liếm vùng nước bẩn trên đường khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Cô bé trong bức ảnh khoảng chừng 3-4 tuổi, sống tại khu vực cộng đồng Mbya Guarani, Posadas, Argentina.

Nhiệt độ ngoài trời khi bức ảnh được chụp hồi tuần trước vào khoảng 37 độ C. Được biết, cô bé và vài người bạn ban ngày thường đi xin ăn trong thành phố Posadas, vùng tây nam đất nước Argentina.

Nhân viên xã hội Migue Ríos là người đã đăng tải bức ảnh lên trên trang Facebook. Ngay sau khi bức ảnh xuất hiện, sức ảnh hưởng của nó đã vượt ngoài biên giới Argentina và lan rộng ra toàn thế giới, bởi nó mang một ý nghĩa vô cùng lớn cả về mặt giáo dục.

Migue đang làm việc cho Quỹ nhi đồng Liên hiệp Quốc Argentina, trụ sở tại thành phố Posadas.

Anh chia sẻ câu chuyện khi đăng tải bức hỉnh này: “Trong khi đất nước đang phải chịu cảnh nắng nóng kinh khủng, cô bé Guarani này phải uống nước từ nền đất. Chúng ta đã làm gì sai phải không?”.

Ngày hôm qua, một trang tin địa phương Misiones Online đã giải thích câu chuyện đằng sau bức hình. Họ cho biết bức ảnh được một trong các phóng viên của họ chụp lại khi đợt nắng nóng tràn qua trung tâm thành phố Posadas, khoảng 1 giờ chiều thứ 4 tuần trước.

“Một phóng viên của Misiones Online đã chụp được bức ảnh khi anh dừng xe chờ đèn đỏ.

Loading...

Những đứa trẻ từ cộng đồng Mbya Guarani bị người lớn bóc lột, bắt đi ăn xin trong thành phố. Dù đã được giúp đỡ, nhiều đứa trẻ vẫn không chịu từ bỏ khu vực này bởi vì chúng có thể kiếm nhiều tiền từ công việc ăn xin”.

Phóng viên ảnh đó sau khi chụp được bức hình đã gửi cho một vài đồng nghiệp để xem có thể giúp đỡ gì các em không.

Cuối cùng, bức ảnh đã đến tay anh Migue và được chia sẻ trên mạng. Được biết sau đấy, nhiều người đã mang tặng nước và quyên góp một số đồ dùng cần thiết cho trẻ con trong khu vực.

Loading...

"Chuyên mục tin tức mà wedsite chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo do đó mọi người chỉ nên xem qua và tham khảo thêm các nguồn chính thống khác nhé."