Đoàn học sinh Việt Nam giành HCV cuộc thi Khoa học quốc tế

Baotintuc247.com– Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo đoàn học sinh Việt Nam giành HCV Cuộc thi Khoa học quốc tế ISC lần thứ nhất năm 2018.

Đoàn học sinh đại diện cho Việt Nam gồm 16 đội với 60 học sinh của Thủ đô Hà Nội đến từ 3 THCS thuộc quận Hoàn Kiếm là Trưng Vương, Ngô Sĩ Liên và Nguyễn Du đã xuất sắc đạt thành tích cao tại Cuộc thi Khoa học quốc tế.

Đoàn học sinh Việt Nam giành  HCV cuộc thi Khoa học quốc tế
Đoàn học sinh Việt Nam giành HCV cuộc thi Khoa học quốc tế

Nội dung thi gồm hai phần thi cá nhân và đồng đội. Trong phần thi cá nhân học sinh phải đọc hiểu và làm bài hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong phần thi đồng đội, các học sinh cùng nhau hoàn thành một dự án và phải thuyết trình các ý tưởng về khoa học công nghệ mới dựa trên nội dung dự án vừa làm.

Kiến thức và phạm vi thi gồm Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, kỹ năng và phương pháp nghiên cứu khoa học; khoa học môi trường và đa dạng sinh học, năng lượng tái tạo; công nghệ mới, giải phẫu cơ thể người hoặc sinh vật…

Loading...

Sau các phần thi cá nhân và phần thi đồng đội hết sức gay cấn, đoàn học sinh Việt Nam đã hết sức cố gắng thể hiện kiến thức, tài năng và trí từng phần thi. Với việc học sinh Việt Nam đoạt giải tại cuộc thi khoa học này góp phần nào khẳng định nền giáo dục tiên tiến của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Về phần thi cá nhân, tất cả 60 học sinh của Việt Nam đều  đoạt giải, trong đó có bốn Huy chương vàng,  chín Huy chương bạc, 24 Huy chương đồng, 23 giải Khuyến khích.

4 huy chương vàng thuộc về các em: Đặng Hữu Hoàng Nguyên, Trịnh Diệu Linh (Trường THCS Trưng Vương); Nguyễn Lê Hà Anh, Lê Thảo Linh (Trường THCS Ngô Sĩ Liên)

Về phần thi đồng đội, 7 trên 6 đội của Việt Nam đoạt giải, trong đó 2 đội giành Huy chương vàng . Cả 2 Huy chương vàng của cuộc thi đều thuộc về các đội của Việt Nam, 2 đội giành Huy chương bạc và 3 đội giành Huy chương đồng.

Cuộc thi Khoa học quốc tế International Science Competition lần thứ nhất năm 2018 (ISC 2018) cho học sinh lứa tuổi dưới 13 và học sinh lứa tuổi dưới 16 của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

Cuộc thi Khoa học Quốc tế  thu hút 105 học sinh đến từ 4 quốc gia gồm: Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines. Cuộc thi được tổ chức tại đảo Penang, Malaysia.

Thành công của đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi khoa học quốc tế lần này không chỉ thúc đẩy phong trào học tập các môn khoa học của học sinh mà còn là cơ hội tốt để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức về khoa học, các kiến thức công nghệ mới và văn hoá, hơn nữa là cơ hội tốt để học sinh học hỏi về khoa học công nghệ tiên tiến của các nước trên thế giới.

 

Loading...