Ước mơ dang dở của nữ sinh năm 3 ĐH Thương mại mắc bạo bệnh

Cuộc sống khó khăn lại thêm con gái Nguyễn Thị Thu Hiền mắc bạo bệnh đã làm kinh tế gia đình chị Cấn Thị Lành lâm vào khánh kiệt.

Tin tức được nhiều độc giả quan tâm

Bệnh ho, ho khan, ho kéo dài và cách chữa trị bệnh ho

Bệnh cảm cúm, cách chữa cảm cúm hiệu quả, bị cảm cúm nên ăn gì?

Chưa đầy 50 tuổi nhưng khuôn mặt chị Cấn Thị Lành (SN 1970, trú tại cụm 3, thị trấn Phúc Thọ, Hà Nội) trông đã đen sạm, hốc hác sau những ngày chăm cô con gái Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1996, sinh viên năm 3 ĐH Thương Mại) bị viêm não và hiện hôn mê, nằm điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Đông Anh.

Chị Cấn Thị Lành đang chăm cô con gái hôn mê sâu trong bệnh viện.

Theo lời kể của chị Lành, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng bị dị tật, đầu óc không minh mẫn nhưng vẫn phải hàng ngày làm công việc dọn rác ở địa phương nên sau khi học xong năm thứ 3 đại học, con gái anh chị không về quê mà ở lại trung tâm Hà Nội làm gia sư và kiếm việc làm thêm.
Nhưng bất ngờ, trong khoảng thời gian nghỉ hè, Hiền bỗng nhiên bị sốt, đau đầu triền miên nên trở về quê cùng gia đình. Cứ nghĩ con ốm đơn thuần, gia đình cho đi viện ở huyện điều trị, nhưng bệnh tình nặng thêm.

Sau đó, Hiền được chuyển lên điều trị tại bệnh viện Đa khoa thị xã Sơn Tây. Tuy nhiên, với những dấu hiệu không thể hồi phục, các bác sĩ chuyển Hiền xuống điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Chị Lành chăm sóc cô con gái đáng thương trong viện

Tại đây, các bác sĩ khám và kết luận, Hiền bị viêm não, phải ở lại viện điều trị lâu dài mới có thể hồi phục.

“Bác sĩ nói cháu vẫn có khả năng hồi phục, nhưng phải điều trị lâu dài nhưng ở đây, tiền viện phí đắt đỏ, tôi vì trông cháu mà không thể đi làm, trong khi bố cháu sức khỏe, tâm trí không tốt nhưng vẫn cố đi dọn rác lấy tiền gửi xuống lo cho con.

Loading...

Gia đình tôi đã chạy vạy khắp nơi, vay mượn người thân để điều trị cho cháu mà giờ thì khó lắm rồi. Tôi cũng tính, nếu có phải bán nhà, tôi cũng sẽ mỉm cười để con tôi được hồi tỉnh lại”, chị Lành chia sẻ.

Nhìn con gái với mái tóc dài trước đây bị cắt ngắn, nằm hôn mê, phải thở bằng oxy, ăn uống qua đường xông trên giường bệnh, chị Lành đã nhiều lần lau nước mắt.

Bố Hiền dù dị tật vẫn hàng ngày đi thu dọn rác lấy tiền gửi xuống viện cho con.

“Giá như bệnh nó áp vào tôi, để con gái tôi khỏe mạnh còn học hành thì tốt biết mấy. Giờ tôi chỉ cầu mong sao, cháu tỉnh lại được, đó là hạnh phúc lớn nhất”, chị Lành nghẹn ngào.

Người mẹ này cho hay, trước đây cô con gái xinh xắn, dễ thương của anh chị học cũng rất khá và luôn là niềm tự hào của gia đình với bà con, hàng xóm.

Dù sinh ra trong hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Hiền chưa bao giờ tự ti, mặc cảm mà luôn khát khao, vươn lên và ước mong sớm ra trường để đi làm, kiếm tiền phụ giúp cho bố mẹ đỡ khổ hơn.

“Cháu bảo nhà nghèo, bố bị bệnh nên phải cố học, cố làm trong lúc đi học và sớm ra trường để đi làm kiếm tiền bù đắp công lao sinh thành, nuôi nấng của bố mẹ.

Khi giấc mơ của cháu chưa hoàn thành thì bất ngờ cơn bệnh tật ập đến. Nhiều đêm trông con, tôi chỉ biết khóc vì thương con, gọi con dậy để còn thực hiện tiếp ước mơ nhưng giờ mình nghèo quá không biết làm thế nào…”, chị Lành nói trong nước mắt.

Hình ảnh của Hiền trước khi bị mắc bạo bệnh

Theo tìm hiểu của PV, gia đình chị Lành thuộc diện rất khó khăn ở địa phương, chị làm ruộng và những ngày nông nhàn thì đi phụ hồ với số tiền công hơn 100.000 đồng/ ngày.

Anh Nguyễn Văn Tiến, chồng chị Lành vốn không được khỏe mạnh, bị dị tật, đầu óc không được minh mẫn và làm công việc thu gom rác ở thôn với số tiền thù lao hơn 1 triệu đồng/ tháng.

Chị Lành có 2 con, ngoài cháu Hiền học đại học còn một em trai đang học phổ thông. Gánh nặng gia đình giờ đây đè tất cả lên vai chị khi ngoài con gái bệnh tật còn có bố mẹ già đã ngoài 70 tuổi, ốm đau liên miên.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về cho chị Cấn Thị Lành, cụm 3, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội; liên lạc qua SĐT: 01642.650.426. Hoặc chuyển khoản trực tiếp cho em trai cháu Hiền tên Nguyễn Hùng Mạnh, qua số TK: 2212205237351, chủ tài khoản: Nguyễn Hùng Mạnh, chi nhánh ngân hàng Agribank huyện Phúc Thọ.

Loading...