Án tử Nguyễn Hải Dương được thi hành vào lúc 6h sáng nay!

Đời sống xã hội: Sáng sớm, lực lượng chức năng đưa tử tù Nguyễn Hải Dương đến điểm thi hành án ở một trại giam và tổ chức tiêm thuốc độc.

đời sống xã hội
Sau khi thi hành án tử hình, thi thể của Nguyễn Hải Dương được đưa về nhà xác của bệnh viện tỉnh Bình Phước để tiến hành các thủ tục pháp lý sau đó mới bàn giao cho gia đình.

Sáng 17/11 khi trao đổi với các phóng viên đời sống xã hội, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan chức năng đã hoàn tất việc thi hành án đối với tử tù Nguyễn Hải Dương (quê An Giang, người gây vụ thảm sát 6 người trong một gia đình ở Bình Phước).

Theo đó, Hội đồng thi hành án đã đưa tử từ trại giam ở Bình Phước xuống một trại giam của Bộ Công an đóng tại tỉnh Bình Dương. Tại đây, Nguyễn Hải Dương được đưa vào phòng thi hành án để tiêm thuốc độc.

Khi kết thúc thi hành án, thi thể tử tù được hội đồng thi hành án làm các thủ tục liên quan để chuẩn bị bàn giao cho gia đình.

đời sống xã hội
Chặng đường trả án của Nguyễn Hải Dương và đồng bọn.

Ông Trí chia sẻ với baotintuc247.com: việc thi hành án được tổ chức lúc 6h cùng ngày. Sau khoảng một giờ, mọi việc đã hoàn tất.

Nguyễn Hải Dương là chủ mưu vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. Sau khi thi hành án tử hình, thi thể của Nguyễn Hải Dương được đưa về nhà xác của bệnh viện tỉnh Bình Phước để tiến hành các thủ tục pháp lý sau đó mới bàn giao cho gia đình.

Nguyễn Hải Dương được đưa từ Bình Phước xuống một trại giam ở H.Phú Giáo (Bình Dương) để thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Riêng Vũ Văn Tiến (26 tuổi, quê Bình Phước, đồng phạm với Dương, cùng bị án tử hình), ông Trí cho biết hồ sơ xin Chủ tịch nước ân xá của Tiến chưa đầy đủ nên biết thời gian cụ thể để thi hành án.

Ông Trí cho biết sau khi TAND tỉnh Bình Phước tuyên án, Nguyễn Hải Dương không làm đơn kháng cáo, còn Tiến và Thoại đã có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

đời sống xã hội
“Cha mẹ nào không đau khi con mình sắp chết”

Người nhà của Vũ Văn Tiến cũng làm đơn xin 10.000 chữ ký của người dân để giảm án cho Tiến, nhưng TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo của Tiến và tuyên y án 16 năm tù đối với Thoại.

Khi biết tin tử tù Nguyễn Hải Dương sẽ bị tử hình tiêm thuốc độc vào ngày hôm nay (17/11), bà Thi cũng lo sợ sắp đến ngày thi hành án đối với con mình là tử tù Vũ Văn Tiến. Tuy nhiên bà Thi vẫn hy vọng “còn nước còn tát”, và trông chờ những bức thư xin giảm án cho Tiến sẽ được hồi đáp.

Loading...
đời sống xã hội
“Chỉ mong gia đình bé Linh dần nguôi ngoai chứ tôi cũng không hi vọng sẽ được tha thứ”

Bà Thi trải lòng: “Khi ba của Tiến biết tin thằng Dương sắp bị tử hình, ông ấy than rằng thằng Dương chết là phải rồi nhưng thằng Tiến chết ông không cam tâm. Nhưng thực sự tôi cũng nghĩ con tôi sắp đến ngày tận cùng rồi… Tuy nhiên tôi vẫn chờ và hy vọng, còn nước thì còn tát”.

Loading...