Trúng độc đắc, ông thợ hồ mua vàng tặng cho cả làng

Câu chuyện ông Xiêm, người thợ hồ trúng số bạc tỷ vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận Tiền Giang. Một tháng trôi qua, nhưng chuyện ông Trần Văn Xiêm (SN 1958, trú ấp Hòa Nghĩa, Long Khánh, Cai Lậy, Tiền Giang) trúng 3 tờ vé số đặc biệt mệnh giá 1,5 tỷ đồng vẫn còn “nóng” ở địa phương.

Đến đầu xã Long Khánh, hỏi ông Xiêm thợ hồ trúng số xo so mien nam , ai cũng nhiệt tình chỉ đường. Nhà ông nằm ở sâu trong con hẻm nhỏ. Từ ngày trúng số, trong nhà ông lúc nào cũng đông khách.

                               Ông Trần Văn Xiêm – người trúng số bạc tỷ.

Mấy người cháu ông Xiêm cho biết ông đang đi làm thợ hồ ở thị trấn Cai Lậy. Không để khách đợi lâu, con gái ông Xiêm đi gọi bố về. Hơn 20 phút sau, ông Xiêm về nhà trong bộ quần áo lấm lem, vóc người nhỏ thỏ, sạm đen vì nắng gió công trường.

Ông kể, khi biết chắc chắn trúng số đặc biệt, ông Xiêm đã đến công ty Xổ số Đồng Tháp để lãnh thưởng và đang gửi ở ngân hàng. Trở về nhà, ông Xiêm đi tìm người phụ nữ bán 3 tờ vé số cho ông và tặng một phần quà may mắn.

“Tôi bảo để bác cất (làm) cho cháu ngôi nhà 50 triệu, nhưng cô này lại bảo không nhận. Tui bảo cho tiền mặt, 25 triệu thì cũng không lấy. Cuối cùng tôi làm cho một sổ tiết kiệm 20 triệu và đưa cho 5 triệu tiền mặt”, ông Xiêm cho hay.

Ông Xiêm đã tìm hiểu và được biết, người phụ nữ này đã ly dị chồng, thường xuyên bị chồng bạo hành nên không dám cầm số tiền lớn vì sợ bị lấy mất.

Tiếp đến, toàn bộ 15 công nhân làm cùng ông Xiêm đều được ông mua bảo hiểm tai nạn lao động 1 năm. Chưa dừng lại ở đó, gia đình ông Xiêm còn mua heo quay, rượu bia để mời tất cả bà con thân thích, xóm làng đến cùng chung niềm vui tại nhà. Cũng trong buổi tiệc, ông và con gái đã mua sẵn 2 cây vàng và phát cho mỗi gia đình 1 chỉ vàng.

Ông Xiêm còn cho biết thêm, khi lấy lại được tờ vé số 1,5 tỷ đồng, toàn bộ số tiền này sẽ nhờ chính quyền xã Long Khánh đứng ra lập danh sách phân phát, làm từ thiện cho những hộ gia đình khó khăn, hoàn cảnh éo le trên toàn xã.

Thần tài gõ cửa

             Sau ngày ông Xiêm trúng số, ngôi nhà lúc nào cũng đông khách.

Trước đó, sáng 22/4, khi đang cùng nhóm thợ xây nhà cho ông Trương Bá Tùng thì có người phụ nữ đưa tập vé số 4 tờ (có 3 tờ cùng loại) ông và nói: “Bác ơi, con còn mấy tờ vé số bác mua giùm”.

Loading...

Nhìn trong tập số, ông Xiêm quyết định mua 3 tờ xsmn xoso.wap.vn cùng loại có ký hiệu: M17DM, số 021056, loại mệnh giá 10.000 đồng. Đến khoảng 17h30 cùng ngày, ông trở về nhà và chuẩn bị làm mồi nhậu cùng anh em thợ hồ.

Sau đó, bà Dương Vũ Thị Thùy Mai (SN 1967, là hàng xóm) gọi điện ông Xiêm hỏi: “Hôm nay anh có mua số trên đám ma nhà ông Bảy Trừ không? Có mua tờ nào 56 không?”. Ông Xiên nói lại: “Anh không mua ở đó, nhưng mua chỗ khác cũng tờ 56”. Nghe đến đó, bà Mai đề nghị ông Xiên mang tờ vé số ra xem thì bà Mai giật lấy, bấm điện thoại dò số.

Bà Mai cho biết là tờ vé số trúng giải an ủi 100 triệu đồng. Sau đó, bà năn nỉ xin ông Xiêm cho mình tờ số này để lấy tiền trả nợ. Tuy nhiên, ông Xiêm từ chối, chỉ đồng ý cho 50 triệu đồng. “Tôi không cho thì bà Mai quỳ xuống vái lạy. Tôi nói em đưa đây để tôi đưa về cho vợ con nó vui. Nhưng bà ấy cứ cương quyết giữ lấy tờ số cho đến nay” – ông Xiêm kể.

Thế nhưng, điều bất ngờ nhất là khi ông Xiêm về nhà, rút thêm 1 tờ vé số bảo con trai dò thử và kết quả là, người con trai thông báo bố đã trúng giải đặc biệt 1,5 tỷ đồng.

Liên quan đến tờ vé số đặc biệt bị bà Mai giật trên tay, công an tỉnh Tiền Giang đã vào cuộc điều tra và đang tiếp tục xác minh để làm rõ. Ông Xiêm còn cho biết thêm, khi lấy lại được tờ vé số 1,5 tỷ đồng, toàn bộ số tiền này sẽ nhờ chính quyền xã Long Khánh đứng ra lập danh sách phân phát, làm từ thiện cho những hộ gia đình khó khăn, hoàn cảnh éo le trên toàn xã.

Loading...