Trộm hài cốt đòi 2,5 tỷ tiền chuộc để trả nợ và bao bạn gái

Trước đó, vào ngày 9/11/2017, Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội – pháp luât và cuộc sống (PC45), Công an TP Hải Phòng nhận được đơn trình báo của anh T.N.T (SN 1976, trú tại phường 12, quận 3, TP. HCM) về việc, phần mộ của mẹ anh T. tại nghĩa trang phường Anh Dũng đã bị kẻ gian cậy phá, trộm cắp tro cốt.

Ngay sau đó, có một người đàn ông đã gọi điện và đòi số tiền chuộc lên đến 2,5 tỷ đồng và gia hạn trong 5 ngày, yêu cầu gia đình anh T. phải chuyển số tiền trên nếu không sẽ hủy toàn bộ số tro cốt đó.

Đặc biệt, trong ngày 9 và 10/11, đối tượng lạ mặt này dùng nhiều số điện thoại khác nhau gọi điện thúc ép gia đình anh T. phải sớm giao tiền và đe dọa. Thế nhưng, đến ngày thứ 3 thì đối tượng bất ngờ ngắt toàn bộ thông tin liên lạc. Quá lo lắng nên gia đình anh T. đã trình báo sự việc lên cơ quan công an.

đời sống pháp luật
                                       Đối tượng Đỗ Minh Trí tại cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được trình báo, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng xác định đây là vụ án rất nghiêm trọng, đối tượng là kẻ táng tận lương tâm, không từ thủ đoạn đê hèn, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật có tính manh động và liều lĩnh, xâm hại đến tài sản và đời sống tâm linh của người dân nên đã chỉ đạo phòng PC45 cùng các lực lượng nghiệp vụ nhanh chóng điều tra bắt giữ đối tượng phạm tội.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/11, lực lượng chức năng cung cấp với baotintuc247.com đã xác định được danh tính đối tượng nghi vấn và đưa về trụ sở cơ quan công an làm việc.

pháp luật
                             Khu mộ bị đào bới để lấy hài cốt và đòi tiên chuộc

Tại đây, đối tượng Đỗ Minh Trí (SN 1980, trú tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, do nợ nần vì trò chơi và để bao gái. Sau một thời gian tìm hiểu, Trí biết gia đình anh T. giàu và có mẹ mới mất đầu năm 2017, được an táng tại nghĩa trang phường Anh Dũng, anh T. lại đi làm ăn xa nên nảy sinh ý định trộm hài cốt để tống tiền.

Cũng theo lời khai ban đầu của Đỗ Minh Trí tại cơ quan công an, vào khoảng 20h ngày 8/11, y đã mang búa, xà beng, xẻng đến khu mộ của mẹ anh T. và đào trộm tro cốt đã an táng và mang về nhà cất giấu vào bể nước cũ gần đó. Đến ngày 9/11, Trí dùng số điện thoại sim rác gọi và nhắn tin cho anh T., đòi số tiền chuộc 2,5 tỷ.

Được biết, tại địa phương Trí chỉ là người làm nghề lao động tự do nhưng có quan hệ chung sống như vợ chồng với 4 người phụ nữ khác nhau và sinh được 5 đứa con.

Loading...

Hiện Công an TP Hải Phòng đang hoàn tất hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Loading...