Tottenham được cứu khi có Mourinho

23 Tháng Mười Một, 2019 at 6:35 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Tottenham được cứu khi có Mourinho

Jose Mourinho là một bậc thầy của nghệ thuật phòng ngự, nhưng điều đó có đủ để giúp ông cứu lấy hàng thủ của Tottenham.

Hàng thủ Tottenham được cứu

Với Mourinho, Tottenham gần như sẽ phải chuẩn bị tâm lý từ bỏ lối tấn công chơi đẹp, thay vào đó là một hệ thống phòng ngự chắc chắn hơn. Trong suốt sự nghiệp làm việc tại Premier League, chiến lược gia người Bồ vốn được biết đến như một bậc thầy của nghệ thuật phòng ngự.

Một cơ sở để NHM của Tottenham có thể tin tưởng vào một hàng thủ chắc chắn và ổn định hơn trong tương lai, đó là tại Man Utd, ông chỉ giúp đội bóng này có được 2/17 lần sạch lưới ở mùa giải đầu tiên, tương tự là con số 4/16 trận tại Chelsea khi bảng xếp hạng ngoại hạng anh đang có nhiều thay đổi.

Trong giai đoạn dẫn dắt Man Utd và Chelsea trước đây, Mourinho đã giúp 2 đội bóng này có được 146/304 trận sạch lưới, tỷ lệ giữa sạch lưới lên đến 48%. Tuy nhiên với hàng thủ khá mỏng manh của Tottenham hiện tại (lọt lưới tới 17 bàn, trung bình 1,4 bàn thua/trận), rất khó để Mourinho có thể tạo nên sự khác biệt ngay trong mùa giải năm nay.

Tottenham được cứu khi có Mourinho
Tottenham được cứu khi có Mourinho

‘Mourinho đã đúng khi không trọng dụng De Bruyne và Salah’

Huyền thoại người Anh thực tế từng là đồng đội của Kevin de Bruyne và Mohamed Salah trong giai đoạn cuối của sự nghiệp. Vì lẽ đó, cựu thủ quân Chelsea rất hiểu lý do vì sao cặp đôi tấn công này phải rời sân Stamford Bridge vào năm 2014.

Chia sẻ từ báo thể thao “Như tôi đã nói trước đây, nếu bạn đến và bạn thấp hơn 10 hoặc 20% so với tiêu chuẩn của Duff và Robben, những người đã ghi 20 bàn mỗi mùa. Bạn sẽ không có cơ hội. Họ đã ra đi và chứng minh được năng lực, nhưng họ đúng là chưa đủ tốt cho Chelsea vào thời điểm đó”.

Loading...

Lich ngoai hang anh diễn ra và bây giờ họ là những cá nhân rất tài năng nhưng cũng còn rất trẻ. Nhưng Mourinho đã không có thời gian để đưa họ vào đội một hoặc kiểu như loại Damien Duff hay Arjen Robben vì chúng tôi đã giành chiến thắng mỗi tuần, và công việc của ông ấy là đúng đắn.

Giờ đây De Bruyne là trụ cột không thể thiếu ở Man City, trong khi Salah cũng thể hiện vai trò tương tự trong màu áo Liverpool. Tất nhiên, Chelsea cũng có lý do tiếc nuối vì số tiền họ thu về khi bán cặp đôi này (cho VfL Wolfsburg và AS Roma) chẳng đáng là bao.

Loading...