Top 5 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới được nhiều người yêu mến

Làng túc cầu thế giới có rất nhiều những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và lâu đời. Đương nhiên, những đội bóng này sẽ chiếm trọn được tình cảm của người hâm mộ trên toàn thế giới. Sau đây, cùng điểm qua Top 5 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới được nhiều người yêu mến

Top 5 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới được nhiều người yêu mến

5. Liverpool – Premier League

Liverpool hay còn được biết đến với cái tên là Lữ đoàn đỏ. Đây là một trong những đội bóng có truyền thống lịch sử lâu đời nhất tại nước Anh. Giống với những cái tên kể trên, Liverpool cũng đã từng giành được đa số các danh hiệu lớn nhỏ tại phòng truyền thống. Trong vài năm trở lại đây, Lữ đoàn đỏ đang trở lại với một đội hình được đánh giá là vô cùng chất lượng.

Sân nhà của Liverpool là Anfield. Đây là một trong những sân vận động được xem là áp lực nhất trên toàn thế giới. Sở dĩ, lữ đoàn đỏ sở hữu tới hơn 100 triệu cổ động viên với tinh thần chiến đấu không bao giờ lùi bước. Giá trị câu lạc bộ hiện tại khoảng hơn 1 tỷ bảng.

4. Chelsea – Premier League

Chelsea là một trong các câu lạc bộ bóng đá thế giới nổi tiếng được nhiều fan hâm mộ yêu thích và cũng có kết quả bóng đá anh rất tốt ở những mùa gần đây. Câu lạc bộ này còn được biết đến với cái tên khác là The Blues hay sư tử xanh.

Là một trong những đội bóng lâu đời tại Anh, Chelsea cũng đã sở hữu cho mình gần như đầy đủ những danh hiệu cao quý từ Premier League cho đến Europa League và Champions League.

Sân nhà của Chelsea có tên là Stamford Bridge. Theo thống kê, Chelsea có khoảng 145 triệu người hâm mộ. Đội bóng trị giá 1,5 tỷ bảng và doanh thu cũng rất cao khi sở hữu con số 347 triệu bảng mỗi năm.

3. Barcelona – La Liga

FC Barcelona cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất trên thế giới. Theo thống kê, trị giá của câu lạc bộ thuộc giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha là gần 3 tỷ bảng. Doanh thu từng năm của Barca là một con số cao ngất trời và rơi vào khoảng 566 triệu bảng.

Là câu lạc bộ mang đến những màu sắc thay đổi cực lớn cho bóng đá thế giới, Barca đã từng giành được vô vàn danh hiệu lớn nhỏ. Trong đó, phải kể đến cú ăn 6 cực kỳ ấn tượng vào năm 2009. Đó cũng là thời điểm mà một huyền thoại bóng đá được khẳng định mạnh mẽ – Lionel Messi. Sân nhà của Barcelona là sân vận động Camp Nou.

2. Manchester United – Premier League

Manchester United chắc chắn là một trong các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới. Với lượng fan hâm mộ theo thống kê lên tới 750 triệu người – MU tỏ ra áp đảo so với phần còn lại.

Quỷ đỏ thành Manchester theo thống có giá trị rơi vào khoảng 3 tỷ bảng Anh. Ước tính doanh thu mỗi năm là 591 triệu bảng. MU cũng là một trong các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới sở hữu nhiều danh hiệu cao quý nhất. Old Trafford chắc chắn là ước mơ của rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

1. Real Madrid – La Liga

Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá thế giới được yêu thích với 350 triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới.

Real Madrid còn được bầu chọn là đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20 bởi các tờ báo lớn trên thế giới.

Real Madrid có kết quả bóng đá 3 lần vô địch châu Âu trong 3 năm liên tiếp là năm 2016, 2017 và 2018.

Loading...

Ngoài ra, đội bóng này còn lập kỷ lục với 13 lần vô địch UEFA Champions League.

Real Madrid 4 lần đạt siêu Cúp châu Âu và 3 lần nhận Cúp liên lục địa.

Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá thế giới thành công nhất, thuộc dạng vĩ đại tại Champions League.

Trên đây là thông tin về Top 5 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới được nhiều người yêu mến mà chuyên mục thể thao muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bổ ích nhé!

Loading...