Tôi thà đưa con về quê nghỉ hè còn hơn mất 50 triệu đồng vé máy bay Tết

Đời sống hôm nay: Mục đích của việc về thăm nhà là để các bé gần gũi với quê hương, ông bà, và về hè chỉ mất 15 triệu đồng.

Loading...

Tôi là người Hà Nội, sống và làm việc tại TP HCM. Tôi cùng 4 con không chọn về quê ăn Tết vì chi phí vé máy bay mất khoảng 50 triệu đồng. Hơn nữa, thời gian ăn Tết cũng quá ít, lại phải đi thăm hỏi anh em nhiều, không có thời gian cho gia đình. Vì thế tôi chọn dịp hè để cho con về quê.

đời sống hôm nay
Tôi thà đưa con về quê nghỉ hè còn hơn mất 50 triệu đồng vé máy bay Tết

Tôi căn mua vé giá rẻ từ dịp tháng 3, tháng 4. Chỉ mất khoảng dưới 15 triệu đồng tiền vé. Thời gian đi thường là cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 khi các bé đã thi xong.

Tôi ở lại nhà ông bà từ 10-15 ngày, tùy tính chất công việc. Vì là dịp hè, các con tôi còn được đi nghỉ mát cùng ông bà và các dì, cậu. Tôi rất vui và các bé giữ lại được nhiều kỷ niệm đẹp.

đời sống hôm nay
Hãng hàng không liên tục đổi giờ bay mà không tôn trọng khách hành.

Tôi đưa trường hợp nhà tôi để các bạn tham khảo. Mục đích của việc về thăm nhà là để các bé gần gũi với quê hương và ông bà thì cứ chọn thời điểm nào thích hợp là được, không nhất định là phải về Tết.

Gia đình tôi gồm 5 người, nếu Tết này về quê ở Hà Nội thì tiền vé máy bay rất đắt, cả đi và về hết gần 50 triệu đồng. Đấy là chưa kể chi phí quà cáp, mừng tuổi người thân, họ hàng hai bên.

Tôi định vào mạng đặt vé tàu hỏa cho tiết kiệm, thì trang web luôn báo hết vé mặc dù còn trống rất nhiều toa (toàn ghi toa nghiệp vụ)… Tôi thấy năm nay chi phí đi lại tốn kém gấp đôi năm ngoái.

Nếu chấp nhận đi máy bay thì quá đắt, mà thời gian ở quê cũng chỉ vỏn vẹn khoảng bảy ngày. Tôi chán chẳng muốn cho gia đình về nữa. Mong các baotintuc247.com cho lời khuyên.

Loading...