Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ trở thành đối tác chiến lược của trường Newton Hà Nội

Baotintuc247.com– Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) vừa ký thỏa thuận hợp tác đầu tư vào Trường Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Newton (Trường Newton) tại Hà Nội.

Theo thỏa thuận, IAE trở thành thành viên góp vốn, đồng thời là đối tác chiến lược và là một trong những cổ đông lớn nhất tại Trường Newton hiện nay.
Theo đó, IAE sẽ đưa các chương trình giáo dục quốc tế được kiểm định chất lượng vào giảng dạy song song với chương trình hiện tại.

Nhà giáo Lê Thị Bích Dung – thành viên HĐQT trường Newton khẳng định: “Việc hợp tác với IAE mở ra một giai đoạn mới đối với trường Newton trong chuẩn hóa và quốc tế hoá các chương trình đào tạo. Học sinh Newton sẽ được tiếp cận các chương trình học tiên tiến, mở ra nhiều cơ hội học tập và tương lai cho các em học sinh”.

Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ trở thành đối tác chiến lược của trường Newton Hà Nội
Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ trở thành đối tác chiến lược của trường Newton Hà Nội

Học sinh sẽ học kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam và các giáo trình quốc tế (Cambridge, IGCSE…), giúp các em có được chứng chỉ quốc tế Edexcel (Anh Quốc) – được chứng nhận toàn cầu.

Loading...

IAE cũng sẽ tiến hành xây dựng Trường Newton theo mô hình trường học thông minh, hoạt động trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, thông qua các phần mềm tiên tiến trong quản trị tài chính, điều hành, tổ chức các hoạt động giáo dục, quản lý giáo viên, học sinh…

Ngoài ra, các công việc khác như tuyển sinh, cung cấp hỗ trợ đào tạo giáo viên và tổ chức các hoạt động, sự kiện cho giáo viên và học sinh cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác đã thống nhất hai bên.

Trường Newton hiện có gần 3.000 học sinh đang theo học ở cả 3 cấp (tiểu học – THCS – THPT), 300 giáo viên (gồm cả giáo viên Việt Nam và nước ngoài), 2 cơ sở tại Hà Nội (234 Hoàng Quốc Việt và 136 Hồ Tùng Mậu).

Về nhân sự, đội ngũ Ban giám hiệu hiện tại của nhà trường tiếp tục đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo trong thời gian tới, họ là các nhà giáo uy tín, có thâm niên trong nghề và đã gắn bó lâu dài với nhà trường.

Đứng đầu là Hiệu trưởng, Tiến sĩ Lê Thị Chính – Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ (Đại học Sư Phạm Hà Nội). Nhà giáo Lê Thị Bích Dung – Nguyên Chủ tịch HĐQT nay là thành viên HĐQT. Thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn – thành viên HĐQT của Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ sẽ giữ chức Chủ tịch HĐQT Trường Newton.

Ông Sơn từng nhận học bổng toàn phần của Chính phủ và học thạc sĩ Công nghệ thông tin tại Trường đại học SUNY (The State University of New York), Mỹ và có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Ông David Armstrong – Phó Chủ tịch Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ chia sẻ: “Là một tổ chức giáo dục, chúng tôi có chiến lược xây dựng một mô hình giáo dục hoàn chỉnh từ cấp phổ thông tới đại học cho học sinh Việt Nam.

Việc các tập đoàn giáo dục tư nhân đầu tư lớn để thâu tóm các trường học tư từ phổ thông lên đại học, nhằm hoàn thiện hệ thống giáo dục khép kín từ bậc phổ thông đến đại học, thậm chí từ mầm non đến tiến sỹ đang diễn ra mạnh mẽ. Mới đây nhất, tháng Mười vừa qua, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cũng đã mua lại Đại học Hoa Sen, một đại học tư có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

Loading...