Tin thể thao HOT 4/11: Federer bênh Halep, “chống lại cả thế giới”

(Tin thể thao) Roger Federer khẳng định người hâm mộ đang quá cay nghiệt với Simona Halep.

Federer bênh Halep, “chống lại cả thế giới”. Trong phát biểu mới đây, các trang tin tức cho hay Roger Federer khẳng định người hâm mộ đang quá cay nghiệt với Simona Halep. Trong mùa giải 2017, Halep chỉ vô địch Madrid Masters và không chinh phục được Grand Slam nào. Tuy vậy, tay vợt nữ 26 tuổi người Romania vẫn ung dung ngự trị trên đỉnh với ngôi vị số 1 thế giới.

tin thể thao
Federer (ngoài cùng bên trái) bảo vệ Halep trước những chỉ trích

Trong mùa giải 2017 này, Halep chỉ giành được duy nhất một chức vô địch, đó là tại Madrid. Dù đó là giải Masters 1000, nhưng tính chất quan trọng trong thể thao không thể so sánh với WTA Finals, nơi quy tụ 8 tay vợt hàng đầu thế giới mà Wozniacki vừa vô địch.

Đó là chưa kể đến việc Halep giữ thành tích đáng thất vọng khi thua đến 6 trận trước các tay vợt trong top 10. Rời WTA Finals ngay tại vòng bảng nhưng vẫn giữ được ngôi vị số một, Halep đứng trước nhiều chỉ trích và số đông cho rằng cô không xứng đáng với ngôi vị mình nắm giữ.

Loading...

Tuy nhiên Federer đã đi ngược lại với số đông. Trước áp lực Halep đang gánh chịu, Federer đã lên tiếng bảo vệ cô. “Bất cứ ai đứng ở vị trí số 1 thế giới đều xứng đáng. Bạn chẳng thể chỉ vài giây mà lấy đi những gì mà Halep đã nỗ lực hết mình để có được. Đâu chỉ là Grand Slam. Cô ấy chiến đấu cả mùa giải, chơi ở nhiều giải đấu, nỗ lực tập luyện, chiến đấu. Cô ấy xứng đáng với vị trí đó. Tôi nghĩ tất cả phải dành cho cô ấy sự tôn trọng mà cô ấy đáng được nhận”.

Loading...

"Các thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi nên tự nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn tuân thủ pháp luật và chơi có trách nhiệm."