Tiếp tục xét xử vụ án hoa hậu Phương Nga bị tố lừa đảo

Tin tức hình sự : Chiều 22/6 TAND TP.Hồ Chí Minh quyết định tiếp tục xét xử vụ án hoa liên quan đến vụ hoa hậu Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  Trong phiên tòa Hoa hậu luôn im lặng, giữ nguyên lời khai trước đó.

Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình TP.HCM) thực hiện vẫn khiến nhiều người quan tâm. Nạn nhân trong vụ án này là ông Cao Toàn Mỹ (một đại gia ở TP.HCM).

        Hoa hậu Phương Nga (phải) và Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố lừa đảo 16,5 tỷ đồng

Tại TAND TP.HCM (22/6) xét xử hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung chiều 22-6 đã có diễn biến bất ngờ khi hoa hậu Phương Nga xin giữ quyền im lặng tại phiên tòa

Khi thẩm vấn hoa hậu Phương Nga, người đẹp luôn giữ im lặng, từ chối mọi câu trả lời của HĐXX

Nói về lý do tiếp tục im lặng trong quá trình điều tra vừa qua, Nga khẳng định không tin tưởng cơ quan điều tra nên không khai.

 Nga cũng nói mình không bị ai ép uổng, đe dọa gì về việc khai hay không khai.

Do bị cáo Phương Nga không khai nên chủ tọa công bố lời khai của Nguyễn Đức Thùy Dung trong phiên buổi sáng.

Chủ tọa công bố xong hỏi Nga có ý kiến gì không.

Nga nói không có ý kiến gì cũng không có ý kiến gì bổ sung thêm sau lời khai này.

Trước tình huống này, luật sư Nguyễn Văn Dũ (bào chữa cho Phương Nga) đề nghị được cung cấp lời khai của bị cáo Nga khi luật sư làm việc với Nga tại cơ quan điều tra. Đề nghị này được chủ tọa chấp thuận.

Loading...

Được chủ tọa hỏi thêm một lần nữa về việc có khai tại tòa không. Nga khẳng định việc im lặng này là chủ ý của bị cáo và không thay đổi.

Tòa chuyển sang thẩm vấn đối với người bị hại Cao Toàn Mỹ về hộp thư được phát tán trên mạng 

                          Hoa hậu Phương Nga và đoạn thư tình cảm của ông Mỹ

Khi được hỏi về vấn đề mối quan hệ tình cảm với Hoa hậu Phương Nga,  ông Mỹ nói ông không liên quan gì vì ông không dùng địa chỉ mail này

Về 17 lần xuất ngoại cùng Phương Nga, ông Mỹ nói rằng ông đi công tác, có 8 hoặc 9 lần xuất cảnh chung. Ông Mỹ nói hoàn toàn không biết và không chủ động đi cùng với Phương Nga, không biết ai mời Nga đi các chuyến đó.

Về phần khai trên của ông Mỹ, Nga cũng không có ý kiến gì.

Khi được chủ tọa hỏi về việc quen biết dẫn đến nhờ Nga mua nhà, Mỹ khai rằng mình biết Nga do có quan hệ công việc thông qua mạng xã hội vào khoảng  năm 2010. Sau đó có nhờ Nga mua bán nhà.

Về việc mua bán nhà này, Nga và Mỹ có ký hợp đồng về việc nhờ mua nhà.

Vào ngày 10-10-2013 thì ký hợp đồng mua căn nhà đầu tiên và sau đó Mỹ chuyển số tiền 6,5 tỷ đồng cho Nga. Tổng cộng đến cuối tháng 11-2013 thì Mỹ chuyển 16,5 tỷ đồng.

Chủ tọa hỏi Mỹ lý giải tại sao số tiền này không khớp với số lần chuyển tiền, Mỹ trả lời không rành mạch và chủ tọa đề nghị giải thích lại.

Mỹ cho rằng có sự nhầm lẫn nhưng tổng số tiền thì đúng, chỉ là nhầm lẫn số tiền trong mỗi lần chuyển.

Liên quan đến các đơn tố cáo đã nộp cho cơ quan điều tra. Mỹ khai ở đơn tố cáo đầu tiên Mỹ là người làm đơn.

Khi chủ tọa hỏi có khi nào Mỹ khai với cơ quan điều tra là đơn này do người khác làm không? Và chủ tọa dẫn chứng về việc Mỹ đã khai người khác làm.

Trước câu hỏi này Mỹ lúng túng nhưng vẫn khẳng định Mỹ chính là người trực tiếp làm đơn.

Sau khi thay đổi đơn tố cáo về việc Nga hứa mua nhà giá rẻ thì khoảng 1 tháng sau cơ quan điều tra mời lên làm việc. Cụ thể việc mua thế nào thì trong hồ sơ vụ án ghi rõ.

Ở tường trình này Mỹ tố cáo Nga hứa mua cho. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng lời khai trong hồ sơ bất nhất nhất nên cần phải thẩm tra lại.

Luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã trình lên HĐXX chứng cứ mới của vụ án trong phiên tòa diễn ra hôm qua (22/6)

Trước khi kết thúc phiên tòa, luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga, ông Nguyễn Đình Dũ đã trình lên HĐXX chứng cứ mới của vụ án. Hiện, những tình tiết xung quanh chứng cứ mới này vẫn còn là bí mật cho tới phiên xét xử tiếp theo vào ngày 23/6

Tòa hội ý xem chứng cứ mới của luật sư bảo vệ Phương Nga

Cuối phần xét hỏi buổi chiều 22-6, các luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga đã trình trước tòa thêm chứng cứ mới.

Luật sư bảo vệ cho Cao Toàn Mỹ đề nghị xin được sao chụp chứng cứ này tuy nhiên hội đồng xét xử cho rằng cần phải thẩm định xem những tài liệu mà luật sư trình có phải là chứng cứ mới hay không.

Sau khi vào hội ý về việc này, hội đồng xét xử tuyên bố phiên làm việc chiều 22-6 kết thúc. Tòa sẽ làm việc tiếp vào sáng mai 23-6.

Loading...