Ra mắt thương hiệu G7 taxi lớn nhất Hà Nội, cạnh tranh với Grab

Baotintuc247.com– Thương hiệu G7 Taxi lớn nhất Hà Nội đã chính thức ra mắt vào sáng nay (ngày 12/11) sau khi 3 hãng taxi Thành Công, taxi Ba Sao, taxi Sao Hà Nội sát nhập và sống dưới mái nhà chung với để cạnh tranh với “gã khổng lồ” Grab vốn đã chiếm lĩnh thị trường taxi thời gian qua.

Hiện, có hơn 70 hãng taxi truyền thống với hơn 19.000 đầu xe đang hoạt động tại Hà Nội. Tuy nhiên, hãng taxi lớn nhất tại Hà Nội chỉ có hơn 1.000 đầu xe thấp hơn nhiều so với Grab. Chính vì sự hoạt động nhỏ lẻ, manh mún khiến taxi truyền thống khó cạnh tranh do chưa đủ số lượng xe để phục vụ và đáp ứng nhanh nhất nhu cầu đời sống hàng ngày của khách hàng.

Cuộc cách mạng 4.0 và cuộc chạy đua dịch vụ, khuyến mại khiến taxi công nghệ cao đang dần chiếm ưu thế. Đặc biệt, khi Grab “thôn tính” Uber trở thành đơn vị độc quyền thì cuộc chiến càng trở nên không cân sức với taxi truyền thống.

Ra mắt thương hiệu G7 taxi lớn nhất Hà Nội, cạnh tranh với Grab

Nhận thấy công nghệ và chất lượng dịch vụ là xu hướng tất yếu của thời đại, các doanh nghiệp taxi truyền thống dần chuyển mình để thay đổi như: Giảm giá cước, đầu tư vào chặng cố định giá hợp lý, đầu tư mô hình mới đi taxi chung… Tuy nhiên, những động thái đó với đi vào thị trường ngách chưa để lại nhiều dấu ấn. Trong cuộc chiến lớn để lấy lại sự cân bằng giữa taxi truyền thông và taxi công nghệ cao cần phải có sức mạnh lớn từ sự hợp lực của số đông.

Loading...

Các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn có cơ hội tận dụng lợi thế trên sân nhà để phá vỡ thế độc quyền của Grab nhờ đưa ra chính sách, dịch vụ tốt, phát triển công nghệ mới để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, tài xế.

Qua nghiên cứu các mô hình phát triển của các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… G7 Taxi đã ra đời dưới mô hình là đơn vị chỉ phát triển thương hiệu mà không sở hữu một phương tiện nào.

Theo đó, G7 Taxi sử dụng sức mạnh tài chính để phát triển thị trường, khách hàng và hợp tác với các đơn vị có thương hiệu tốt, người lái tốt, phương tiện tốt và tài chính tốt để cung cấp dịch vụ vận tải cho khách hàng.

Bên cạnh đó, G7 Taxi là một trong những đơn vị áp dụng mức giá cước cạnh tranh nhất trên thị trường khi niêm yết mức giá cước chỉ từ 9.900 đồng/km và không áp dụng tăng giá giờ cao điểm.

Theo tính toán của đơn vị, mức giá cước này là một trong những đơn vị có mức giá cước thấp nhất tại thị trường Hà Nội, thấp hơn phần lớn mức cước mà Grab áp dụng ngay cả trong giờ thấp điểm. Việc áp dụng mức giá cước này nhờ việc thị trường mở rộng, lái xe chạy rỗng ít hơn nên G7 taxi có thể áp dụng mức giá cước thấp, không tăng giá, thuận lợi nhất cho người tiêu dùng.

Để trở thành hãng taxi có độ phủ và chất lượng dịch vụ cao, G7 xác định lấy con người – tài xế lái xe trực tiếp phục vụ khách hàng – làm trọng tâm. Đại diện G7 cho biết: “G7 taxi sẽ có những chính sách đảm bảo quyền lợi và tăng thu nhập của lái xe. Bởi lái xe có thu nhập tốt, chính sách lao động đảm bảo thì mới yên tâm làm tốt công việc của mình. Vì vậy, G7 ra đời không chỉ là cơ hội để taxi truyền thống lấy lại thị trường của mình mà còn là cơ hội để tài xế lái xe tăng thu nhập và ổn định cuộc sống”.

Loading...