Thủ phạm mang súng, kiếm đi tìm giết nạn nhân chỉ vì tranh chấp lô hàng bị lỗi

Mâu thuẫn từ chuyện bên mua nói có một số hàng bị lỗi, Đạt kéo nhóm mang theo súng, kiếm đi truy sát đối phương.

Theo cáo trạng, năm 2003, Dương Văn Đạt từ Tiền Giang lên TP HCM buôn bán quần áo và quen biết với Lê Chí Linh.

Loading...

Vào ngày 23 -5-2012, Linh mua của Đạt 2 lô quần áo, tổng trị giá hơn 133 triệu đồng. Sau đó, Linh đã bán lại cho chị Lê Thị Hoàng Oanh, được hơn 156 triệu đồng.

Bốn ngày sau, chị Oanh cho Linh biết có một số hàng bị lỗi trị giá hơn 61 triệu đồng nên yêu cầu trả lại và nhận lại phần tiền này. Linh nhận số hàng bị lỗi và trả lại nhưng Đạt cho rằng số hàng không lỗi và đề nghị hai bên kiểm tra lại.

Ngày 30-5-2012, chị Oanh nhờ người đến chỗ Đạt để kiểm tra nhưng không thỏa thuận được. Sau đó, chị Oanh được Nguyễn Thành Khoa (người cùng nghề) đứng ra giải quyết giùm.

Khoa gọi điện cho Đạt đòi tiền nhưng không được dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn. Tối cùng ngày, Khoa gọi điện đe dọa sẽ giết cả nhà Đạt nếu không hoàn trả lại số tiền hàng bị lỗi cho chị Oanh.

Ngày 1-6-2012, Đạt cùng Linh ngồi trên đường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP CHM) gọi điện hẹn Khoa đến nói chuyện nhưng Khoa không đến.

Linh đi tìm thì gặp Khoa đang uống cà phê trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (phường Hiệp Thành, quận 12) liền báo Đạt biết.

Đạt cùng 3 thanh niên mang theo 2 thanh kiếm và 1 khẩu súng ngắn bắn đạn bi qua chỗ Khoa. Khi đến nơi, một thanh niên bắn vào mắt Khoa, Đạt đuổi chém Khoa 2 nhát. Kẻ đi cùng cũng chém nhiều nhát cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

Sau khi gây án, nhóm Đạt tẩu thoát. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu và may mắn sống sót nhưng bị thương tật lên tới 68%.

Ngày 9-6, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Dương Văn Đạt (35 tuổi, quê Tiền Giang) về tội “Giết người”. Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo xin thêm thời gian để nghiên cứu hồ sơ pháp luật, tìm hiểu vụ án. Xét thấy yêu cầu của luật sư là hợp lý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Loading...