Thiên Ngọc Minh Uy chính thức bị tước giấy phép hoạt động

Sáng 25/4, thông tin chính thức từ Cục Quản lý Cạnh tranh – Bộ Công Thương cho biết Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy chính thức bị tước giấy phép hoạt động sau hàng loạt sai phạm mà doanh nghiệp này mắc phải trong kinh doanh bán hàng đa cấp.

Lãnh đạo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương cho biết), với những vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp, cơ quan quản lý đã đề xuất thực hiện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, trên cơ sở chủ động xin chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp này.

Bộ Công Thương cũng cho biết, theo báo cáo của các Sở Công Thương Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cùng các đại lý và người tham gia bán hàng đa cấp của mình đã thực hiện 80 lượt vi phạm đối với 13 hành vi quy định tại Nghị định 42 và pháp luật có liên quan tại 34 tỉnh, thành phố, bị xử phạt tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng. Số liệu từ cơ quan quản lý cũng cho thấy, có hơn 250.000 người đã được cấp các mã thành viên của Thiên Ngọc Minh Uy trên toàn quốc. Theo đánh giá, số lượng thành viên tham gia theo hình thức chân rết của hệ thống đa cấp với mô hình hoạt động tinh vi này lên tới hơn 1 triệu người.

Trước đó, Thiên Ngọc Minh Uy cũng nhiều lần bị phạt do vi phạm trong kinh doanh đa cấp, gần nhất tháng 12/2015 doanh nghiệp này cũng từng bị phạt 170 triệu đồng vì kinh doanh hàng nhập lậu, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Với những sai phạm pháp luật của doanh nghiệp kinh doanh đa cấp nhiều tai tiếng này, Cục Quản lý cạnh tranh khi đó đã chuyển hồ sơ điều tra sang C46 (Bộ Công An). Việc có xử lý hình sự hay không sẽ do C46 điều tra, quyết định.

Nhiều người điêu đứng, vỡ nợ vì Thiên Ngọc Minh Uy bất ngờ ngừng hoạt động

Thông tin công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy dừng hoạt động khiến cho không ít thành viên lo lắng, nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều người cho rằng, công ty dừng hoạt động để chuyển đổi sang mô hình Tập đoàn.

Loading...

Về quyền lợi của người tham, thông báo nêu rõ: “Ai có mạng lưới thì vẫn làm bình thường” đồng thời kêu gọi các thành viên tham gia thêm các hoạt động đầu tư”.

Việc ra thông báo này trên fanpage của Thiên Ngọc Minh Uy khiến nhiều người lo lắng về việc liệu có xuất hiện 1 công ty khác là “biến tướng” của Thiên Ngọc Minh Uy sau khi dừng hoạt động hay không? Trước đó, vào năm 2006, khi công ty Sinh Lợi dừng hoạt động, đã thay thế vào đó là cái tên Thiên Ngọc Minh Uy, nên nhiều người lo lắng về việc 1 vòi đa cấp mới sẽ mọc ra từ chỗ cũ.

Theo quy định của pháp luật về kinh doanh đa cấp, các công ty kinh doanh đa cấp phải giải quyết cho toàn bộ các cá nhân, tổ chức đã tham gia vào hệ thống của mình khi tuyên bố tạm dừng kinh doanh hoặc bị rút giấy phép kinh doanh đa cấp.

Nhưng đảm bảo quyền lợi rất khó vì người tham gia trước trông đợi vào những khoản lợi nhuận được hứa hẹn rất cao, giờ khoản lợi nhuận này là không thể.

Loading...