Quy tắc ăn uống của người Ý bạn nên biết

Quy tắc ăn uống của người Ý bạn nên biết. Những ai yêu thích ẩm thực Ý ít nhiều đều biết các món nổi tiếng. Thưởng thức các món ăn đặc trưng cũng là một phần không thể thiếu trong bất kì chuyến du lịch ở Ý nào. Thế nhưng, khi ăn uống ở Ý bạn có chắc mình đã hiểu 1uy tắc ăn uống của người Ý chưa?

Để giúp bạn giải đáp câu hỏi này và hiểu rõ hơn về quy tắc ăn uống của người Ý, hôm nay baotintuc247.com sẽ chia sẻ qua bài viết sau nhé.

Quy tắc ăn uống của người Ý

Chia sẻ quy tắc ăn uống của người Ý bạn nên biết

Chọn đồ tươi mới

Chợ nông sản là người bạn tốt nhất của người Ý, vì nơi đây thường có nhiều nguyên liệu tươi – theo người Ý là thứ nguyên liệu tốt nhất. Siêu thị Ý vẫn đủ đầy mọi thứ bạn cần, nhưng nếu bạn muốn tìm ra quả cà chua chín nhất, loại pho-mát ngon nhất và dầu ô liu hảo hang, bạn phải đến các đầu mối là những khu chợ, phiên chợ theo tuần.

Loading...

Chọn thực phẩm theo mùa

Quy tắc ăn uống của người Ý

Người Ý quan niệm thức ăn theo mùa mới ngon. Thế nên, họ chủ động trồng trọt và “canh” mua sản phẩm cho đúng vụ mùa. Ví dụ, từ tháng 5 đến tháng 10 là thời điểm cà chua ngon nhất, trong khi vụ thu hoạch ô liu sẽ đến vào cuối thu.

 Quy tắc cà phê sáng

Người Ý không thực sự thích ăn sáng. Bữa sáng của họ thường diễn ra như sau: Đến quán cà phê, gọi cà phê espresso và ăn bánh sừng bò (croissant). Hãy lưu ý khi bạn cũng ăn như họ và gọi món bằng tiếng Ý. Nếu bạn gọi “caffè” thì người Ý sẽ phục vụ bạn một tách espresso đen đậm đặc.

Bữa ăn tinh tế kết thúc bằng hương vị nhiệt đới

Kết thúc bữa ăn, người Ý sẽ thưởng thức món tráng miệng. Tráng miệng có thể bao gồm bánh ngọt, trái cây hay salad và bắt buộc phải có cafe. Đó cũng là một điểm đáng chú ý khi thưởng thức ẩm thực Ý.

Không phục vụ thịt và hải sản chung

Ở nhiều nơi trên thế giới, thịt và hải sản được phục vụ chung, làm cho bữa ăn đa dạng và đầy đủ hơn. Tuy nhiên tại Italy, bạn đừng bao giờ gọi như vậy. Các quán sẽ không phục vụ cả thịt hay thịt heo muối iberico và hải sản cùng lúc để đảm bảo giữ được hương vị của đồ ăn, và người Italy rất kiên định về quy tắc này.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ về Các quy tắc ăn uống của người Ý.

=>> Xem thêm về cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết

Loading...

"Chuyên mục tin tức mà wedsite chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo do đó mọi người chỉ nên xem qua và tham khảo thêm các nguồn chính thống khác nhé."