Phản đối tăng học phí, bị đưa lên cơ quan công an làm việc

Sự thật thông tin công an mời phụ huynh trường Vinschool đến làm việc vì phụ huynh này lên tiếng phản đối cơ sở giáo dục này tăng học phí đang gây bức xúc trong dư luận.

Đại tá Lê Hồng Sơn – Trưởng phòng PC 50 – Công an TP Hà Nội khẳng định: “Không có chuyện cơ quan công an mời phụ huynh có ý kiến phản đối việc tăng học phí của trường Vinschool lên làm việc”.

tin tức giáo dục
                             Thông tin của Phòng PC 50 – Công an TP Hà Nội.

Thông tin đang được nhiều người chia sẻ trên các trang mạng xã hội cho rằng, Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) của Công an TP Hà Nội đã mời một số phụ huynh có ý kiến phản đối chính sách tăng học phí giáo dục của Vinschool trong thời gian qua đến “làm việc”.

Loading...

Thông tin này ngay lập tức khiến dư luận xôn xao và có những ý kiến cho rằng Vingroup “mượn tay” công an để dằn mặt những người phản đối chuyện tăng học phí giáo dục ở hệ thống trường Vinschool.

Trao đổi với phóng viên baotintuc247.com, Đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng PC 50 – Công an TP Hà Nội xác nhận: “Đúng là Phòng PC 50 – Công an Hà Nội có mời một số người đến để xác minh, điều tra, làm rõ hành vi nói xấu cá nhân, xúc phạm danh dự, nhân phẩm một lãnh đạo tập đoàn Vingroup”.

tin tức giáo dục
                        Bà Phan Hà Thủy – Tổng Giám đốc hệ thống giáo dục Vinschool.

Tuy nhiên, với vấn đề tăng học phí của Vinschool, Đại tá Lê Hồng Sơn khẳng định: “Không có chuyện cơ quan công an mời phụ huynh có ý kiến phản đối việc tăng học phí của trường Vinschool lên làm việc”.

Theo Đại tá Lê Hồng Sơn, các phụ huynh học sinh phản đối chính sách tăng học phí của trường Vinschool là việc của họ với trường theo nguyên tắc giao dịch dân sự, kinh tế thông thường. Đây không phải chuyện của Phòng nên PC 50 – Công an Hà Nội không can thiệp và cũng không giải quyết vấn đề này.

Đại tá Lê Hồng Sơn cũng khẳng định lại: “Cơ quan công an chỉ mời những người bị người khác lợi dụng để nói xấu cá nhân lãnh đạo Tập đoàn Vingroup đến trụ sở làm việc. Phía trường Vinschool và các bên liên quan cũng đề nghị chúng tôi làm rõ sự việc này”.

Loading...