Nữ sinh bị chú họ cưỡng bức: Sinh xong sẽ cho

Kể từ tháng 7 đến nay, sự việc của em Q vẫn chưa được giải quyết, gia đình kẻ bị tố hãm hại cũng không đến hỏi han quan tâm – bản tin đời sống pháp luật mới nhất ngày 18/10

Thời gian vừa qua dư luận đời sống pháp luật rất phẫn nộ về chuyện em Nguyễn Thị Q (SN 1999, Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội) tố bị Nguyễn Khả T (SN 1978, người cùng xã có con học cùng em Q) đã sang nhà và thực hiện hành vi đồi bại với cô bé.

Thậm chí, T còn cả gan thực hiện hành vi đến 2 lần khiến nạn nhân mang thai. Sự việc này mới được gia đình em Q phát hiện từ hồi tháng 7/2017, khi em có nhiều biểu hiện bất thường như bụng dưới to, đi lại khó khăn.

Nghi ngờ có chuyện gì xảy ra, gia đình đã đưa Q đến viện khám thì bất ngờ phát hiện đã mang thai khoảng 5 tháng tuổi.

đời sống pháp luật
Tờ giấy nhận tội của ông T.

Trao đổi với ông Nguyễn Khả V (bố của em Q) được biết, từ khi sự việc xảy ra, hai gia đình đã gặp mặt nói chuyện, ông T và mẹ đã sang nhà viết giấy xin nhận lỗi, nhà em Q đã đồng ý để ông đưa em Q đi phá thai khi mới biết chuyện.

Tuy nhiên người đàn ông này chở người bị hại đến bệnh viện huyện Chương Mỹ rồi bỏ đi.

“Khi mới biết chuyện gia đình tôi muốn giải quyết trong nội bộ gia đình, nếu thằng T nó không bỏ con tôi ở bệnh viện thì tôi cũng không phải làm đơn lên UBND xã làm gì”, ông V chia sẻ.

Người bố này còn nói thêm rằng, kể từ khi hai gia đình nói chuyện riêng (hồi tháng 7/2017 – pv) đến nay gia đình ông T không hề đến nhà hỏi thăm dù hàng ngày vẫn đi qua nhà ông V.

Thậm chí ông T còn đi nói cho mọi người trong họ biết rằng gia đình nạn nhân dựng lên chuyện này để hãm hại mình.

Trước những hành động không thể chấp nhận của người hàng xóm, gia đình ông V đã làm đơn tố cáo hành vi của T gửi đến xã Quảng Bị vào ngày 6/7 vừa qua.

Sau đó, lá đơn cũng với nội dung trên được gửi tới Công an huyện Chương Mỹ, đề nghị làm rõ trách nhiệm của người đã gây tai họa cho gia đình ông V.

Baotintuc247.com cập nhật, sau khi nhận được đơn, công an huyện Chương Mỹ phối hợp với công an xã Quảng Bị mời cả hai gia đình lên làm việc, sau đó ông T đã bị bắt tạm giam, nhưng hôm sau người nhà đến bảo lãnh cho người đàn ông này về.

Theo ông V, phía công an chỉ một lần gọi điện thông báo là chưa đủ bằng chứng pháp luật kết tội ông T, phải chờ em Q sinh đứa con ra rồi thử ADN mới đưa ra kết luận chính thức.

“Tôi không hiểu tại sao công an đã bắt giam thằng T vào rồi, nhưng hôm sau người nhà nó bảo lãnh được ra, phía công an mới chỉ một lần thông báo là đang tìm thêm bằng chứng và chờ đứa bé sinh ra để thử ADN rồi kết luận.

Đến nay đã 3 tháng kể từ khi công an huyện mời chúng tôi lên làm việc, lấy lời khai, gia đình chúng tôi vẫn chưa có được một câu trả lời thỏa đáng nào cho sự việc của con gái tôi” bố nạn nhân chia sẻ.

Trao đổi với báo chí đời sống pháp luật trước đó, ông Vũ Đức Mạnh – Chủ tịch UBND xã Quảng Bị cho biết, tại trụ sở UBND xã, T cũng thừa nhận có hành vi giao cấu với Q 2 lần, tuy nhiên, người đàn ông này cho rằng không phải là người giao cấu đầu tiên với Q nên chối bỏ trách nhiệm.

Loading...

Vị chủ tịch xã Quảng Bị cũng cho biết, theo thông tin ông nắm được, công an đang chờ cháu Q sinh xong thì xét nghiệm ADN để xác định quan hệ xem T có phải là bố cháu bé hay không.

Sau khi có kết quả, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra, xử lý pháp luật theo thẩm quyền.

Đứa bé sinh ra sẽ được cho người khác

Trong nỗi xót xa, cha của bé Q chia sẻ, thật ra Q không phải là con đẻ của mình.

Trước đó ông V đã có một đời vợ, nhưng vì bạo bệnh đã qua đời. Ông V đã có hai người con, một trai một gái với người vợ trước, sau đó người đàn ông này lên vùng Sơn La làm ăn và quen bà Hà Thị H (mẹ em Q) là người dân tộc Tày.

Khi hai người quen nhau, bà H đã có con với chồng trước chính là em Q, nhưng ông V vẫn chấp nhận cưới bà H và coi Q như con đẻ của mình. Nhưng không ngờ chuyện đau lòng ập đến khiến cả nhà đau buồn.

Ông V cho hay: “Tuy nó không phải con ruột của tôi, nhưng tôi vẫn coi nó như con đẻ của mình, khi biết chuyện tôi cũng đau lòng, thật không ngờ chuyện này lại xảy ra với con bé, trước khi xảy ra chuyện, nó là đứa ngoan ngoãn học hành tử tế, còn được rất nhiều giấy khen”.

Chia sẻ về tương lai của em Q, ông V cho biết, sau khi sinh đứa bé ra, gia đình ông sẽ cho làm xét nghiệm ADN, nếu đúng là con của ông T sẽ bắt ông đấy chịu trách nhiệm trước pháp luật, còn đứa bé sẽ cho nhà khác nhận nuôi.

“Sau khi sinh đứa con ra, nhà tôi sẽ tìm gia đình nào tốt và cho họ nuôi đứa bé, còn cái Q thì cũng cho nó đi học lại bình thường”, người cha này cho biết.

Kể từ khi sự việc xảy ra, ông Vinh vẫn thắc mắc một điều là vì sao ông T có thể làm ra chuyện này khi hai nhà có họ hàng với nhau, hơn nữa còn hay qua lại thân thiết.

“Tôi cũng không hiểu tại sao nó (ông T – PV) lại làm thế, hay là nó nghĩ rằng cái Q không phải con đẻ của tôi, không có quan hệ họ hàng gì nên nó mới làm ra cái chuyện như vậy?”, ông V chia sẻ.

Loading...