Nữ cán bộ bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng qua điện thoại ở Trà Vinh

Baotintuc247.com– Một nữ cán bộ bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng ở Trà Vinh đã bị các đối tượng dựng lên màn kịch “đang bị điều tra” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang điều tra, nhóm người lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng của một phụ nữ 29 tuổi, ngụ tại TP Trà Vinh.

Hôm 19/10, chị Hồng (nữ cán bộ làm việc tại Trà Vinh) đến cảnh sát trình báo bị nhóm người xưng là cán bộ công tác tại các cơ quan tố tụng ở TP.HCM lừa đảo.

Theo đó, ngày 17/10, chị đang làm việc tại cơ quan thì có một người gọi đến thông báo, có đơn tố giác sai phạm của một người cùng cơ quan. Người này hướng dẫn chị bấm phím số 9, gặp cán bộ văn thư TAND TP.HCM.

Nữ cán bộ bị lừa đảo hơn 800 triệu đồng qua điện thoại ở Trà Vinh

Loading...

Người phụ nữ 29 tuổi làm theo hướng dẫn thì một giọng nam trả lời, thông tin cá nhân của chị được sử dụng mở tài khoản ATM tại TP.HCM.

Tài khoản này đang thiếu nợ 28 triệu đồng nên phía ngân hàng gửi đơn tố giác. Chị Hồng khẳng định chưa từng mở tài khoản tại TP.HCM thì người này nói, chuyển vụ việc sang công an.

Sau đó, một thanh niên khác gọi cho chị Hồng, xưng là cán bộ Công an TP.HCM. Người này thông báo chị có đơn tố cáo và đang điều tra đường dây mua bán ma túy tại Trà Vinh. Vụ việc có liên quan đến một số cán bộ cấp cao và chị Hồng được yêu cầu phải giữ bí mật tuyệt đối.

Thanh niên này gửi qua điện thoại lệnh bắt giữ chị Hồng và yêu cầu chị ra ngoài mua tai nghe điện thoại không dây và thuê phòng trọ nói chuyện để giữ bí mật thông tin.

Sau khi nói chuyện với thanh niên này, chị Hồng liên tục nhận được cuộc gọi của một số người xưng tên là Văn, cán bộ tòa án; thiếu úy Phạm Tuấn Anh, cán bộ Công an TP.HCM và Phạm Văn Nam, cán bộ VKSND TP.HCM

Những người này nói đang điều tra đường dây ma túy, chị Hồng bị tình nghi có liên quan. Họ liên tục yêu cầu chị chuyển 790 triệu đồng vào 2 số tài khoản, chờ xác minh. Nếu chị Hồng “trong sạch”, số tiền này sẽ được chuyển trả lại.

Tin tưởng, chị Hồng chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản mang tên Phạm Văn Nam, mở tại chi nhánh Chợ Lớn (TP.HCM) và 290 triệu đồng vào tài khoản Cao Thanh Việt, mở tại chi nhánh tỉnh Gia Lai.

Chị Hồng chụp phiếu vừa chuyển tiền cho nhóm cán bộ tự xưng đang công tác tại các cơ quan tố tụng kể trên. Họ trấn an chị, việc xác minh sẽ được thực hiện nhanh chóng, nếu chị Hồng “trong sạch” thì số tiền này sẽ được hoàn trả, thanh toán các chi phí liên quan

Theo tin pháp luật, ngày 18/10, người xưng là Phạm Văn Nam nhắn tin yêu cầu chị N. tiếp tục chuyển 100 triệu đồng vào số tài khoản của người thụ lý hồ sơ. Chị N. nói chỉ còn 48 triệu đồng thì người này nói chuyển gấp và sẽ bảo lãnh số tiền còn lại.

Chị N. được yêu cầu vào ngày 22/10 lên TP.HCM để giải quyết vụ việc. Chị N. xin cho chồng mình đi cùng thì người này nói chuyển điện thoại.

Chồng chị N. vừa nghe máy thì người này nói “vợ anh bị lừa rồi” và cúp máy. Các số điện thoại đã gọi cho chị N., đều không liên lạc được.

Theo cơ quan công an, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng khá tinh vi. Các đối tượng tự xưng là cán bộ của các cơ quan tố tụng lừa đảo, gửi lệnh bắt (giả), uy hiếp tinh thần nạn nhân, buộc chuyển tiền vào tài khoản. Số tiền nạn nhân chuyển vào tài khoản cho các đối tượng, nhanh chóng được chuyển sang nhiều tài khoản khác để làm mất dấu dòng tiền và chiếm đoạt.

 

Loading...