Nổ lớn ở Bắc Ninh khiến 2 người tử vong, 6 bị thương

by Adsystem 3 Tháng Một, 2018 at 9:20 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Nổ lớn ở Bắc Ninh khiến 2 người tử vong, 6 bị thương

Đời sống xã hội: Vụ nổ xảy ra lúc rạng sáng tại làng nghề ở tỉnh Bắc Ninh khiến ít nhất 2 người tử vong và nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu có thể do nổ vật liệu tái chế.

Sáng 3/1, một tài khoản mạng xã hội đăng thông tin về vụ nổ được cho là xảy ra tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong (Bắc Ninh).

đời sống xã hội
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ nổ

Theo nội dung đăng tải, vụ nổ diễn ra lúc 4h30 và chưa xác định được số người thương vong. Người này mô tả tại hiện trường, các loại đầu đạn bay khắp nơi.

Trao đổi với baotintuc247.com vào sáng cùng ngày, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết vụ nổ xảy ra tại làng nghề ở xã Văn Môn, là nơi tái chế phế thải.

đời sống xã hội
Hiện trường vụ việc

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, người dân trong thôn Quan Độ đang ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn. Nhiều nhà dân bị tốc mái và hư hỏng, nhiều người dân bị thương kêu lớn, la hét.

“Thông tin ban đầu có 2 cháu bé tử vong và khoảng 6 người bị thương đưa đi cấp cứu”, ông Quỳnh cho biết thêm.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Chủ tịch tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng công an, quân đội đến hiện trường để điều tra, làm rõ.

đời sống xã hội
Nhiều nhà dân đổ sập, NGƯỜI DÂN HỖN LOẠN DI TẢN

Ông Nguyễn Đức Phúc, Chủ tịch UBND xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xác nhận vụ việc trên và cho biết, vụ nổ khiến 9 người bị thương phải đi bệnh viện tỉnh cấp cứu. Ngoài ra, vụ nổ làm sập một số ngôi nhà. Bán kính 500m quanh vụ nổ nhiều nhà bị tốc mái, vỡ kính.

Loading...

Theo ông Phúc, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. Ngôi nhà xảy ra vụ nổ trên được xác định là nhà bỏ không. Tại hiện trường rất nhiều đầu đạn văng khắp nơi.

đời sống xã hội
Tại hiện trường rất nhiều đầu đạn văng khắp nơi.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin vụ nổ ở xã Văn Môn UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh đến hiện trường khắc phục hậu quả, cứu hộ đưa các nạn nhân đi cấp cứu và ổn định tình hình, trật tự đời sống nhân dân.

“Hiện Phó Chủ tịch tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Tham mưu phó Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Phong đang trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả. Sơ bộ xác định vụ nổ làm 2 cháu bé tử vong, 5 người khác bị thương nhưng chưa có con số chính xác, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu, ngoài ra một số ngôi nhà bị tốc mái. Tôi cũng chỉ đạo Công an và Ban chỉ huy quân sự tỉnh làm rõ nguyên nhân vì vết nổ khá lớn có thể liên quan đến vật liệu nổ”, ông Quỳnh thông tin.

Loading...