Người phụ nữ trẻ nhập viện gấp chỉ vì …….. “Phẫu Thuật Nâng Ngực” giá rẻ

Những ngày gần đây, một người phụ nữ ở Hà Nội đã chia sẻ lên lên mạng xã hội Facebook về việc bản thân bị biến chứng sau khi phẫu thuật nâng ngực ở một Bệnh viện thẩm mỹ ở Hà Nội. Liên quan đến vụ việc “Chi 13.000 USD phẫu thuật nâng ngực, một phụ nữ nhập viện”, hôm nay 24.5, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục làm việc với Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B để làm rõ những phản ánh của bệnh nhân Nguyễn Ngô L. (36 tuổi, ở Hà Nội).

Qua tìm hiểu của chúng tôi, người phụ nữ thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực này là Ngô Ngọc L. (36 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo chia sẻ trên mạng xã hội, chị L. thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B (phố Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào ngày 13.5. Trước đó vào ngày 5.5, chị L. đã đến thẩm mỹ viện để đóng chi phí phẫu thuật thẩm mỹ là 13.000 USD, trong đó chi phí nâng ngực 7.000 USD, chi phí nâng mũi 6.000 USD.

Đến ngày 13.5, chị L. được phía bệnh viện thẩm mỹ thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực và nâng mũi. Ca phẫu thuật kéo dài 7 giờ đồng hồ nên khi kết thúc chị L. rất mệt và đã lưu trú lại thẩm mỹ viện để tiếp tục theo dõi.

Một ngày sau đó, bệnh viện yêu cầu chị phải xuất viện trong tình trạng sức khỏe còn rất yếu và không thể tự ngồi dậy được. Lo lắng cho tình trạng của chị L., người nhà đã yêu cầu được ở lại theo dõi tiếp nhưng bệnh viện đưa ra lý do chỉ cho phép lưu trú trong vòng 24 giờ.

Trước đó chị L. phản ánh về thái độ phục vụ của nhân viên tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B cũng như chị có dấu hiệu biến chứng, ngực sung, rỉ máu sau ca phẫu thuật nâng ngực ở bệnh viện này vào ngày 13.5 vừa qua. Sáng nay 24.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Chí Thanh – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B cho biết bệnh viện đang làm việc với các bên liên quan để giải quyết vụ việc.

Giám đốc bệnh viện Nguyễn Chí Thanh cho biết, ca phẫu thuật nâng ngực của chị L. thời điểm kết thúc là an toàn, bệnh nhân ổn định. Sau ngày 13.5, bệnh nhân này có tới bệnh viện đã thăm khám, theo dõi vết mổ theo chỉ định của bác sĩ.

Loading...

Ông Thanh thừa nhận vết mổ của chị L. yếu, vết thương mất nhiều thời gian để lành. “Qua thăm khám mới đây cho thấy chị L. bị xuất huyết dưới da ở vùng thực hiện phẫu thuật ngực. Tình trạng này nằm trong tầm kiểm soát của bệnh viện”, ông Thanh nói. Ông Nguyễn Chí Thanh cũng đưa ra nguyên nhân của tình trạng nêu trên là do cơ địa của mỗi bệnh nhân sau quá trình phẫu thuật.

Phía Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B cũng giải thích thêm, trong quá trình phẫu thuật nâng ngực, bệnh nhân L. đã yêu cầu phương pháp phẫu thuật với đường mổ từ đầu nhũ hoa, các thao tác bóc tách mô và mao mạch trực tiếp dưới quầng ngực sẽ làm tổn thương mao mạch nghiêm trọng hơn thao tác đưa túi độn ngực trực tiếp vào dưới cơ qua đường rạch ở nách gây ảnh hưởng xấu cho đời sống cá nhân sau này. Do đó, việc các mao mạch bị tổn thương dẫn đến bầm tím ở vùng ngực.

Bà Phụng cho biết thêm, trước khi thực hiện ca phẫu thuật, phía bệnh viện cũng đã tư vấn cho các bệnh nhân về những biến chứng có thể gặp phải do cơ địa và sức khỏe từng người. Bà Phụng khẳng định, các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ của bệnh viện đều được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép đầy đủ.

Trước đó kết thúc buổi làm việc vào chiều 23.5, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B tiếp tục theo dõi, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân L. theo quy trình  chuyên môn. Đồng thời yêu cầu đơn vị này tiếp nhận và giải quyết những ý kiến thắc mắc của bệnh nhân L. về chuyên môn và các vấn đề khác có liên quan.
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu phía bệnh viện theo dõi sát sao, trong trường hợp có những biến chứng liên quan đến phẫu thuật, đề nghị bệnh viện tổ chức hội chẩn, chuyến tuyến nếu cần.

“Ngay trong chiều 23.5, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Bệnh viện chúng tôi về vấn đề nêu trên. Khi có kết quả về buổi làm việc, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”, bà Phụng cho hay.

Đại diện Bệnh viện cho biết thêm, trong ngày mai 24.5 sẽ mời chị Ngô Ngọc L. đến để tái khám và theo dõi.

Loading...