Người đàn ông Đài Loan biến đám tang của bạn gái thành lễ đính hôn khiến mọi người không khỏi xúc động

Trong tiếng nhạc du dương, anh Thái lặng lẽ bước đi giữa 2 hàng ghế khách mời. Anh không nén nổi những giọt nước mắt mặn đắng đang tuôn rơi trên gương mặt mình khi đến bên thi thể lạnh ngắt của chị.

Tin tức được nhiều độc giả quan tâm

Bệnh ho, ho khan, ho kéo dài và cách chữa trị bệnh ho

Bệnh cảm cúm, cách chữa cảm cúm hiệu quả, bị cảm cúm nên ăn gì?

Sau 5 năm yêu đương mặn nồng, anh Thái Thượng Chấn, 32 tuổi và chị Trần Nghi Kỳ, 23 tuổi, ở huyện Chương Hóa, Đài Loan, Trung Quốc đã quyết định tiến tới hôn nhân trong niềm vui hân hoan của người thân và bạn bè cả hai bên.

Loading...
Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 1.

Cặp đôi dự định đợi qua tháng 7 âm lịch – tháng xấu, kiêng tiến hành những việc đại sự – sẽ tổ chức lễ đính hôn. Trước đó, họ hào hứng chuẩn bị gần như xong hết mọi thủ tục cần thiết, thậm chí album ảnh cưới cũng đã được hoàn thiện, một sinh linh bé bỏng đang lớn dần trong bụng cô dâu xinh đẹp.

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, trong lúc cặp tình nhân trẻ đang hạnh phúc chờ đợi đến ngày trọng đại của cuộc đời, tai họa bất ngờ giáng xuống đầu họ.

Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 2.

Ngày 26/8 (tức ngày 5/7 âm lịch), dù đã qua giờ tan sở từ lâu, anh Thái chờ mãi vẫn không thấy vợ sắp cưới trở về, gọi điện thoại cũng không ai bắt máy. Linh tính mách bảo có điều chẳng lành, anh bèn men theo con đường từ nhà đến cơ quan của vợ để đi tìm chị.

Chẳng bao lâu sau, anh bắt gặp chiếc xe máy của vợ đang nằm lăn lóc bên vệ đường với phần đầu xe bị biến dạng nghiêm trọng. Anh dáo dác tìm chị nhưng không thấy. Rồi chỉ một lát sau, anh ngã quỵ khi đón nhận thông tin sét đánh ngang tai là chị và đứa con trong bụng đã tử nạn vì vết thương quá nặng.

Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 3.

Vụ tai nạn giao thông oan nghiệt ấy đã cướp đi sinh mạng của 2 người mà anh yêu thương nhất trên đời. Có lẽ chẳng từ ngữ nào có thể diễn tả được hết nỗi đau đớn, thống khổ mà anh phải chịu đựng.

Anh Thái như người mất hồn, ngày ngày đều thương nhớ vợ con khôn nguôi. Trên trang cá nhân của anh tràn ngập những dòng tâm sự đẫm nước mắt, khiến cho bất kỳ người nào đọc được cũng đều cảm thấy xót xa.

Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 4.

Nhưng rồi anh biết mình chẳng thể cứ mãi đắm chìm trong tuyệt vọng. Anh nhớ tới ước nguyện của vợ là được anh cầu hôn và được gả cho anh. Anh biết chị đã mong chờ đến ngày mặc váy cưới bước vào lễ đường sánh đôi bên anh biết bao…

Vì vậy, vào ngày tiễn đưa chị về nơi an nghỉ cuối cùng, anh Thái quyết định tổ chức một buổi lễ đính hôn long trọng trong nhà tang lễ để hoàn thành tâm nguyện của vợ.

Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 5.

Bằng tất cả tình yêu thương và sự cố gắng của bản thân, anh đã biến nhà tang lễ u ám thành lễ đường lãng mạn với tông màu hồng mà chị yêu thích nhất. Chị nằm đó, trong chiếc quan tài màu trắng lạnh lẽo, chờ anh bước tới bên mình.

Ngay chính giữa lễ đường, ngoài bức di ảnh đen trắng là một tấm hình chị Trần mặc bộ váy cưới trắng tinh, miệng cười rất tươi. Trên màn hình tivi phát đi phát lại những hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi trong suốt những năm tháng vui vẻ bên nhau.

Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 6.

Trong tiếng nhạc du dương, anh Thái lặng lẽ bước đi giữa 2 hàng ghế khách mời. Anh không nén nổi những giọt nước mắt mặn đắng đang tuôn rơi trên gương mặt mình khi đến bên thi thể lạnh ngắt của chị.

Trước mặt những người thân thiết, anh Thái đã đeo nhẫn đính hôn vào tay người vợ chưa cưới xấu số. Cảnh tượng vốn hạnh phúc là thế, vậy mà giờ đây lại trở nên bi thương biết bao!

Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 7.

Tất cả những người có mặt trong lễ đường đều không nén nổi xúc động khi chứng kiến cảnh tượng anh Thái vừa khóc vừa trao nhẫn cho chị Trần. Có lẽ ai cũng cảm nhận được nỗi đau chia cắt âm dương hai ngả, họ ở gần nhau trong gang tấc mà lại xa cách cả một thế giới.

Sau khi hoàn tất phần nghi lễ, khách mời và chú rể đã cùng ra sân thả những chùm bóng bay đầy màu sắc lên trời để tưởng nhớ cô dâu xinh đẹp nhưng đoản mệnh. Anh Thái trịnh trọng tuyên bố, 1 năm sau anh nhất định sẽ tổ chức hôn lễ với chị và trong lòng anh, chị mãi luôn là người vợ tuyệt vời nhất.

Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 8.

Trên mạng xã hội, anh viết: “Em vẫn luôn mong muốn được gả cho anh, mong đợi đứa con bé bỏng trong bụng, mong chờ một màn cầu hôn thật lãng mạn, mong mỏi lễ đính hôn vào tháng sau của chúng ta, thế nhưng thật đáng tiếc, khi em còn sống đã chẳng thể được toại nguyện. Và hôm nay, anh đã hoàn thành buổi lễ đính hôn của đôi ta rồi.”

Những lời bày tỏ tuy mộc mạc nhưng hết sức chân thành và chứa đựng tình yêu vô bờ bến mà anh dành cho chị khiến cho nhiều người không cầm được nước mắt.

Ở dưới suối vàng, chắc hẳn chị Trần Nghi Kỳ cũng đang ngậm cười vì hạnh phúc, vì chị đã chọn tin và yêu đúng người. Chị ra đi, nhưng có lẽ tình yêu của chị sẽ mãi ở lại bên người đàn ông chung tình luôn một lòng một dạ hướng về hai mẹ con chị…

Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 9.
Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 10.
Nhiều khách mời đã bật khóc khi chứng kiến cảnh tượng bi thương trước mắt.
Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 11.
Hôn thê đang mang thai qua đời vì tai nạn giao thông, người đàn ông chung tình biến lễ viếng thành buổi lễ đính hôn - Ảnh 12.
Chị đã ra đi, nhưng tình yêu của chị sẽ luôn ở lại…
Loading...