Nam sinh bị vỡ tinh hoàn khi đang chơi bóng đá

Theo báo tin tức cho hay, Trong khi chơi bóng đá với bạn bè không may bị bạn chơi đá vào vùng kín, khiến nam sinh bị vỡ tinh hoàn phải nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, cho hay bệnh viện vừa tiếp nhận một nam sinh viên 22 tuổi trong tình trạng chấn thương nặng vùng dương vật khi đá bóng.

Khi đang chơi bóng đá cùng đồng đội, nam sinh này bị đối phương đá vào vùng kín. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng bìu trái sưng nề, tím; tinh hoàn trái mất, tinh hoàn phải đẩy lên cao. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Nam sinh bị vỡ tinh hoàn khi đang chơi bóng đá

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, hoạt động ổn, đã hết sưng nề vùng kín. Dự kiến 1 đến 2 ngày nữa sẽ được ra viện.

Chia sẻ với tin đời sống, bác sĩ cho hay, Đây không phải trường hợp đầu tiên các bác sĩ tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân gặp tai nạn khi chơi thể thao như trường hợp trên. Bác sĩ Khánh khuyến cáo, khi chơi thể thao, nam giới cần hết sức chú ý, tránh va chạm mạnh, cố gắng bảo vệ vùng kín của mình để tránh những tai nạn có thể xảy ra, ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống.

“Nếu không may gặp tai nạn tương tự, bệnh nhân cần nhanh chóng tới các cơ sở chuyên khoa Nam học để được thăm khám và đều trị kịp thời, hạn chế biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra”, bác sĩ Khánh nhấn mạnh.

Theo các bác sĩ, cách sơ cứu chấn thương vùng kín cũng tương tự các chấn thương cơ – xương – khớp khác: chườm đá và cố giữ yên vùng bị thương tổn, di chuyển đến bệnh viện. Cách chườm đá đơn giản: dùng loại túi chườm chuyên dụng hoặc lấy khăn, vải quấn quanh một bọc đựng nước đá, áp vào vùng bị chấn thương.

Loading...

Theo các nghiên cứu, hơn 50% các trường hợp bị vỡ tinh hoàn do chơi thể thao, võ thuật, còn lại do bất cẩn khi leo cây, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, súc vật cắn… Trong những trường hợp này, tỉ lệ cắt bỏ tinh hoàn sẽ tăng từ 7% lên 50% nếu phẫu thuật muộn hơn 72 giờ sau chấn thương.

Xem thêm: Thuốc Oximum tăng chất lượng tinh trùng và hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới. Vậy thuốc oximum giá bao nhiêu liên hệ shopduoc.vn

Loading...