Một lần về Tết, vợ chồng tôi tiêu sạch tiền làm cả năm nơi xứ người

Đời sống thường nhật: Chật vật kiếm sống bên Nga nhưng mỗi lần về làng ai ai cũng tưởng chúng tôi giàu có lắm và Tết thì phải biếu quà không thiếu ai.

Bài viết dưới đây mà baotintuc247.com đề cập là chia sẻ của chị Như Nguyệt, 36 tuổi quê ở Bắc Ninh, hiện sống, làm việc ở Matxcova, Nga về cảm xúc trái ngược khi về nước ăn Tết.

Loading...
đời sống thường nhật
Đã 4 năm rồi tôi mới về Việt Nam đúng dịp Tết. Cảm giác thật ấm áp và hạnh phúc khi được ở bên người thân những ngày cuối năm

Đã 4 năm rồi tôi mới về Việt Nam đúng dịp Tết.

Tôi sang Nga theo người thân cách đây 15 năm và gặp chồng mình tại đó. Chúng tôi đều bán hàng tại một khu trung tâm thương mại lớn ở Matxcova. Cưới nhau được 11 năm, chúng tôi hầu như cách năm đều về quê nhưng về vào Tết thì đây mới là lần thứ 3.

đời sống thường nhật
Nhiều gia đình để nhà bề bộn cả năm và tất bật tân trang, dọn dẹp cuối năm.

Sau khi kết hôn 5 năm vợ chồng tôi mới sinh con đầu lòng vì gặp trục trặc nhưng ở bên này không dễ dàng khám, chữa nên phải đợi mỗi đợt về nước mới đi kiểm tra, lấy thuốc. May mắn là sau đó, tôi cũng có bầu và sinh lần lượt 2 bé, giờ cả hai 6 và 3 tuổi.

Ở Maxcova, vợ chồng tôi thuê một gian hàng với giá khoảng 400.000 rúp (khoảng hơn 155 triệu đồng) mỗi tháng trang trải cho đời sống gia đình. Gia đình tôi 4 người, thêm một em chồng và một người trông trẻ, ở chung trong căn hộ gần 50m2, với giá thuê tương đương với khoảng 20 triệu/tháng.

Nếu về Tết, hầu như hai vợ chồng phải tiêu hết khoản làm được của cả năm.

Nỗi sợ lớn nhất của tôi khi về vào Tết là cảm giác… mất chồng. Tôi còn nhớ rõ đợt về quê lần trước, tôi hầu như chẳng nói chuyện được với chồng một lần.

Dẫu sao, được đoàn tụ với người thân dịp Tết là mong muốn của đa số những người phải đi làm ăn xa xứ.

 

Loading...