Manucian là gì? Tại sao biệt danh của Fan MU lại là Manucian?

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Manucian là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về biệt danh của Fan MU được chia sẻ dưới đây nhé !

Manucian là gì?

Manucian là biệt danh được gọi chung cho những cổ động viên cuồng nhiệt và trung thành của nửa đỏ thành Manchester.

Biệt danh được đặt bởi những người hâm mộ Manchester, những người tự hào nhận mình là Manucian, như những thực thể riêng biệt sẵn sàng sát cánh cùng câu lạc bộ bất kể chiến thắng hay thất bại.

Manucian không chỉ là tên gọi, mà còn là tình yêu của người hâm mộ dành cho MU. Nó mang trong mình sức mạnh vô cùng to lớn, thể hiện tình yêu thương, sự đoàn kết của người hâm mộ với các cầu thủ của đội bóng này.

Hiện nay, mọi người hâm mộ MU đều được gọi là Manucian, nhưng theo nhiều người đây chỉ là cái tên tự đặt và biệt danh của Fan MU cần được nghiên cứu nhiều hơn.

Ngoài ra, một số ý kiến ​​cho rằng người hâm mộ MU gọi là Man U (viết tắt của Manchester United) với chữ U có nghĩa là You trong tiếng Anh. Tuy nhiên, đây không phải là tên chính thức vì mỗi nhóm người hâm mộ dường như có một tên riêng. Tuy nhiên, dù Fan MU có là gì đi chăng nữa thì điều đó cũng chỉ thể hiện tình yêu của người hâm mộ dành cho Manchester United mà thôi.

Manucian là gì? Tại sao biệt danh của Fan MU lại là Manucian?

Nguồn gốc của từ Manucian

Nguồn gốc của từ Manucian là không rõ ràng. Có nguồn cho rằng từ này được cho là xuất phát từ một thuật ngữ Hy Lạp được sử dụng để mô tả một số lượng lớn người sống ở khu vực xung quanh Manchester, Anh.

Nhưng độ phổ biến của biệt danh này bắt đầu bởi một người hâm mộ Manchester trên Twitter vào mùa hè năm 2010, khi Man Utd đang mòn mỏi ở vị trí thứ sáu và cần được cổ vũ để gia tăng tinh thần, sau khi những người hâm mộ tự gọi mình là Manucian hưởng ứng nhiệt liệt và động viên. Từ thời điểm đó, câu lạc bộ đã có một sự hồi sinh với kết quả bóng đá ấn tượng và hiện là một trong những câu lạc bộ giàu có và quyền lực nhất thế giới.

Thuật ngữ Manucian đã gắn liền với Manchester United trong nhiều năm do sự cạnh tranh gay gắt của họ với đối thủ địa phương Manchester City.

MNSĐ là gì?

MNSĐ là “man ngu si đần”, đó là cách nói châm chọc và vui vẻ của từ Manucian, trong tiếng Anh từ “man” có nghĩa là đàn ông và kết hợp của từ “ngu si đần”, một cách gọi tắt là “man ngu” ý nói đó là những người đàn ông ngu si mới đi hâm mộ Manchester United.

Loading...

Vai trò và ý nghĩa của một Manucian

Fan MU được coi là những người cuồng nhiệt nhất thế giới. Họ không ngần ngại bay từ quê nhà đến nơi MU thi đấu, chi mạnh tay chỉ để cổ vũ cho đội bóng thân yêu. Dù không cuồng nhiệt như CĐV Italia, cũng không cuồng nhiệt như Juventus, nhưng CĐV MU luôn trung thành ủng hộ và cổ vũ một cách văn minh, lịch sự bằng tiếng trống và tiếng hò reo trong mỗi trận đấu của MU.

Mỗi người hâm mộ MU là nguồn động lực để MU thi đấu. Hiểu được điều này, dù thời tiết có nắng nóng đến đâu thì fan MU vẫn không thay đổi, luôn sát cánh để cổ vũ cho đội bóng của mình. Đây là điều đáng quý mà không phải cổ động viên nào cũng làm được. Đây cũng là niềm kiêu hãnh khiến MU luôn kiêu ngạo.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về Manucian là gì. Hi vọng những thông tin thể thao về biệt danh của Fan Manucian này sẽ hữu ích với các bạn. 

Loading...

"Các thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi nên tự nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn tuân thủ pháp luật và chơi có trách nhiệm."